Nhật Bản: Thông qua cải cách ngành bưu điện

Thứ sáu, 14 Tháng mười 2005, 23:56 GMT+7
 • Với 134 phiếu thuận và 100 phiếu chống, hôm qua Thượng viện Nhật Bản đã thông qua dự luật tư hữu hóa hệ thống bưu điện vốn gây tranh cãi tại nước này. Đây được coi là một thắng lợi quan trọng của Thủ tướng J.Koizumi vì hồi tháng 8, cũng tại Thượng viện, dự luật này do ông đề xướng đã bị bác bỏ khiến ông phải kêu gọi bầu cử sớm.


  Việc tư hữu hóa ngành bưu điện vốn được xem là một yếu tố then chốt trong các chính sách cải cách kinh tế do ông Koizumi đề ra. Ông Koizumi đã đưa ra đề xướng này vào năm 1979 khi còn là Bộ trưởng Tài chính với mong muốn việc tư hữu hóa sẽ giúp hiện đại hóa nền kinh tế của Nhật, đồng thời sẽ tạo tiền đề thúc đẩy các chính sách cải cách khác, trong đó có hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đang chịu gánh nặng do dân số ngày càng già đi. Với 25 ngàn bưu cục trên toàn quốc, ngành bưu điện nước này không chỉ chuyển phát thư mà còn cung cấp dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền và bảo hiểm. (BBC)

  A.V

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhật Bản: Thông qua cải cách ngành bưu điện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhật Bản: Thông qua cải cách ngành bưu điện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhat Ban Thong qua cai cach nganh buu dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhật Bản: Thông qua cải cách ngành bưu điện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI