Ngoại trưởng Rice bất ngờ tới thăm Iraq

09:12 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoai truong Rice bat ngo toi tham Iraq
Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice và Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari trong buổi họp báo chung.

Hôm qua 18/12, Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice đã thực hiện chuyến công du bất ngờ tới Iraq nhằm thúc giục lãnh đạo nước này tăng cường các nỗ lực hoà giải dân tộc.

Trong chuyến thăm này, bà Rice cũng thảo luận với các nhà lãnh đạo Iraq về mối quan hệ Mỹ-Iraq. Chuyến công du của bà được thực hiện cùng thời điểm các cuộc đột kích dọc biên giới của binh lính Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng ly khai thuộc Đảng Công nhân người Kurd ở miền bắc Iraq đang được tiến hành.

Ngoại trưởng cũng thừa nhận mối nguy hiểm của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đối với Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq, tuy nhiên, bà cho biết cần có “biện pháp toàn diện và sâu rộng để giải quyết vấn đề này”.

Trong một cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari, bà Rice cho biết bà đã thảo luận với các lãnh đạo Iraq về việc “làm thế nào để đạt được những bước tiến về an ninh và kinh tế cũng như những tiến triển về chính trị ở cấp tỉnh và địa phương để đảm bảo rằng quá trình hoà giải dân tộc ở Iraq sẽ được thực hiện”.

Trước khi bay tới Baghdad, Ngoại trưởng Rice đã dừng chân tại thành phố dầu mỏ thuộc miền bắc Iraq - Kirkuk nhằm thúc giục các nỗ lực hoà giải của địa phương.

Song Anh - (THX)

Việt Báo
contentlength: 2789
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..