Ngoại trưởng Mỹ gặp ngoại trưởng Israel

08:08 25/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoai truong My gap ngoai truong IsraelNgoại trưởng Mỹ, bà Condoleezza Rice, đã có mặt tại Israel và tiến hành các cuộc hội đàm với ngoại trưởng Israel, bà Tzipi Livni.

Phát biểu tại Jerusalem trước cuộc họp, tiến sĩ Rice nói bà muốn thấy có hòa bình dựa trên những gì bà gọi là các nguyên lý lâu dài.

Trước đó bà đã thực hiện chuyến đi không công bố trước tới thủ đô Beirut của Libăng nơi bà hội đàm hai tiếng đồng hồ với Thủ tướng Libăng về cách làm thế nào chấm dứt tình trạng thù nghịch hiện nay.

Cùng với ngoại trưởng Israel, cả hai lập luận rằng điểm khởi đầu cho một thỏa thuận phải là tuyên bố mới đây của nhóm G8.

Nhóm này kêu gọi việc thả các binh lính Israel bị bắt đi và Israel phải kiềm chế hoạt động của họ tại Libăng, và bằng nghị quyết 1559 mà theo đó yêu cầu việc giải giới và giải giáp các phe dân quân trong đó có Hezbollah.

Nhiều cuộc thảo luận quốc tế hiện nay là về thành phần và cơ cấu của một lực lượng gìn giữ hòa bình, nếu có, tại Libăng, cũng như về thời gian sẽ tiếp tục kéo dài trong bao lâu nữa các hoạt động quân sự của Israel tại Libăng.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1999
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..