Nga xóa 12 tỷ USD tiền nợ cho I_rắc

Thứ ba, 12 Tháng hai 2008, 08:57 GMT+7
 • Bộ trưởng Tài chính Nga A-lếch-xây Cu-đrin ngày   11-2 thông báo nước này đã đồng ý xóa gần như toàn bộ khoản nợ trị giá 12,9 tỉ USD cho I-rắc và tỏ ý hy vọng vốn đầu tư của Nga vào I-rắc sẽ tăng lên trong thời gian tới.

   

  Ông Cu-đrin cho biết theo thỏa thuận được ký trong chuyến thăm Nga của Bộ trưởng Ngoại giao I-rắc Hô-xi-a Dê-ba-ri, số tiền nợ mà Nga xóa cho I-rắc là 12 tỉ USD, tương đương 93% tổng số tiền mà I-rắc nợ Nga. Theo TTXVN, khoản nợ này sẽ được xóa theo từng giai đoạn và quá trình này có thể được hoàn tất vào năm tới. Số tiền 900 triệu USD nợ còn lại sẽ được cơ cấu lại trong 17 năm. Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao I-rắc và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Xéc-gây La-vrốp đã ký một thỏa thuận về hợp tác kinh tế giữa hai nước. Ông Cu-đrin cho biết Nga sẵn sàng đầu tư khoảng 4 tỉ USD vào I-rắc vì Nga rất quan tâm tới việc khôi phục hoàn toàn nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá của I-rắc.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nga xóa 12 tỷ USD tiền nợ cho I_rắc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nga xóa 12 tỷ USD tiền nợ cho I_rắc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nga xoa 12 ty USD tien no cho Irac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nga xóa 12 tỷ USD tiền nợ cho I_rắc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI