Nga nối lại phiên xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn

15:08 14/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 14/8, tại thành phố Saint Peterburg, Nga, Hội đồng bồi thẩm nhân dân Tòa án thành phố này nối lại phiên tòa xét xử vụ án giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn hồi tháng 10/2004.

Trong vụ này có 17 bị cáo, tuổi từ 14 đến 18. Trong số đó, có 14 tên bị Viện kiểm sát buộc tội giết Vũ Anh Tuấn "do động cơ thù hằn dân tộc". Sau một tiến trình xem xét kéo dài, Tòa án này quyết định giao cho Hội đồng bồi thẩm nhân dân xét xử.

Ngày 18/4, Hội đồng bồi thẩm được lựa chọn xong và phiên xử đã chính thức bắt đầu từ ngày 24/4, nhưng vụ giết Vũ Anh Tuấn được ghép chung với một số vụ án khác (giết hại, đánh đập người Trung Quốc, Palestine, Nga...) vì thủ phạm đều cùng một nhóm.

Gần đây, qua việc Hội đồng bồi thẩm nhân dân của Tòa án Saint Peterburg đưa ra những bản án hầu như là xóa tội cho một số bị can trong các vụ án giết người nước ngoài, dư luận Nga và cộng đồng người nước ngoài rất bất bình và lo ngại về sự không công minh, không có thẩm quyền chuyên môn cao của hội đồng này.

Theo TTXVN

contentlength: 1966
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..