Nga diễu hành hòa bình nhân kỷ niệm lần thứ 62 Chiến thắng phát xít Đức

Thứ bảy, 05 Tháng năm 2007, 08:42 GMT+7
 • Nga dieu hanh hoa binh nhan ky niem lan thu 62 Chien thang phat xit Duc 

  Diễu hành tại Quảng trường Đỏ (thủ đô Mát-xcơ-va).

  Từ ngày 3 đến 5-5, tại Nga diễn ra cuộc diễu hành hòa bình nhân kỷ niệm lần thứ 62 Ngày chiến thắng phát xít Đức (9/5/1945- 9/5/2007) với sự tham gia của các cựu chiến binh, các du kích hoạt động bí mật, những người lính và sỹ quan đã từng tham gia Chiến tranh thế giới thứ 2, đại diện các tổ chức thanh niên của Nga, Bê-la-rút, U-crai-na.

   

  Đoàn diễu hành bắt đầu xuất phát từ khu vực Đài tưởng niệm những chiến sỹ Hồng quân đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở thành phố Cuốc-xcơ.

   

  Nhân dịp này, tại nhiều nơi trên nước Nga cũng diễn ra các hoạt động chuẩn bị chào đón ngày kỷ niệm lịch sử này. Tại Xanh Pê-téc-bua, chính quyền thành phố đã cho xây dựng lại đoạn đường bộ của “Con đường sống” huyền thoại, tuyến đường giao thông duy nhất có ý nghĩa sống còn, nối thành phố Lê-nin-grát (Xanh Pê-téc-bua hiện nay) với bên ngoài, trong thời gian thành phố bị bọn phát xít bao vây hơn 900 ngày đêm, từ tháng 9-1941 đến tháng 3-1943.

   

  Tại Ca-li-nin-grát, trước ngày lễ Chiến thắng, tập thứ 20 của cuốn sách “Hãy gọi tên các anh” đã được xuất bản. Trong 20 tập của cuốn sách này ghi đầy đủ họ tên, tiểu sử và nơi chôn cất của gần 160 nghìn chiến sỹ Hồng quân đã hy sinh trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

   

  Các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng cũng diễn ra rầm rộ tại thủ đô Mát-xcơ-va trong không khí tràn ngập cờ, biểu ngữ và hoa. Tại đây, đúng vào ngày 9-5 sẽ diễn ra cuộc diễu binh truyền thống trên Quảng trường Đỏ với sự tham gia của gần 7 nghìn lính và sỹ quan Nga. Các cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại sẽ được mời tham gia sự kiện này với tư cách khách danh dự.

   

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nga diễu hành hòa bình nhân kỷ niệm lần thứ 62 Chiến thắng phát xít Đức

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nga diễu hành hòa bình nhân kỷ niệm lần thứ 62 Chiến thắng phát xít Đức bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nga dieu hanh hoa binh nhan ky niem lan thu 62 Chien thang phat xit Duc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nga diễu hành hòa bình nhân kỷ niệm lần thứ 62 Chiến thắng phát xít Đức ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI