Nga cấm phóng viên của ABC tác nghiệp

11:29 03/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga cam phong vien cua ABC tac nghiep

Thủ lĩnh quân ly khai Chechnya Shamil Basayev

(HNMĐT)- Moscow đã ra quyết định cấm các phóng viên của kênh truyền hình Mỹ ABC tác nghiệp tại Nga sau khi ABC cho phát đi bài phỏng vấn thủ lĩnh phiến quân Chechnya Shamil Basayev. Thông báo trên được Bộ Ngoại giao Nga đưa ra vào hôm qua 2/8.

Theo quyết định này giấy phép làm việc của các phóng viên ABC sẽ không được tiếp tục ra hạn, ngoài ra họ cũng bị cấm liên hệ và nói chuyện với các quan chức Nga. "ABC hiện không được liên hệ với bất kỳ cơ quan, tổ chức nhà nước nào cũng như quan chức chính quyền Nga", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga khẳng định.

Nga cũng nhấn mạnh, việc phát sóng cuộc phỏng vấn với Basayev là hành động hỗ trợ tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố, đồng thời cho biết họ đang xem xét lại tư cách pháp lý của nhà báo Andrei Babitsky, người thực hiện cuộc phỏng vấn và chất vấn người chủ của đài Radio Liberty, nơi phóng viên này đang làm việc là tại sao Babitsky có mặt ở Chechnya mà không có giấy phép.

Hiện phía Mỹ chưa có phản ứng gì, tuy nhiên theo một quan chức dấu tên, việc cấm các nhà báo của ABC tác nghiệp hiển nhiên là vấn đề đáng quan ngại.

V.K

(Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 2058
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..