Nga: Kiểm tra khẩn cấp các công trình thể thao _ giải trí

Thứ ba, 17 Tháng hai 2004, 08:31 GMT+7
 • Ngày 16-2, một ngày sau khi xảy ra vụ sập mái che bằng kính của công viên nước “Tran-xvan” ở vùng ngoại ô I-a-xê-nhê-vô phía Tây nam Mát-xcơ-va, Chủ tịch ủy ban Nhà nước về xây dựng LB Nga Ni-cô-lai Cô-sơ-man cho biết ủy ban và  tổ hợp xây dựng Mát-xcơ-va sẽ thanh tra tất cả các công trình thể thao - giải trí có mái che tương tự ở thành phố này. Ngoài ra, các công trình tương tự có rất nhiều ở Mát-xcơ-va như tổ hợp “Lu-snhích-ki”, nhiều khu chợ và các Trung tâm thương mại cũng sẽ được kiểm tra độ an toàn.

  Cùng ngày 16-2, Tỉnh trưởng tỉnh Mát-xcơ-va Bô-rít Grô-mốp đã ký lệnh kiểm tra khẩn cấp tất cả các công trình xây dựng lớn ở ngoại ô Mát-xcơ-va, đặc biệt là những công trình mới được đưa vào sử dụng như tổ hợp thể thao “Ô-lim-pích” ở  Trê-khốp có sức chứa 4.500 người hoặc sân chơi Hốc-cây có mái che ở Đi-mi-tơ-rốp hoặc tổ hợp thể thao ở Mô-dai-xcơ.

  Trong khi đó, Viện kiểm sát Mát-xcơ-va cho biết số người chết trong vụ tai nạn  này có thể lên tới 36 và không loại trừ hiện còn 11 xác người nữa dưới các đống đổ nát của công viên “Tran-xvan”.Hiện thời số người thiệt mạng được tính tạm là 25, trong đó đã xác định được danh tính của 24 người.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nga: Kiểm tra khẩn cấp các công trình thể thao _ giải trí

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nga: Kiểm tra khẩn cấp các công trình thể thao _ giải trí bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nga Kiem tra khan cap cac cong trinh the thao giai tri ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nga: Kiểm tra khẩn cấp các công trình thể thao _ giải trí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI