Năm 2005: Sản lượng ngũ cốc toàn cầu giảm

Chủ nhật, 02 Tháng mười 2005, 09:19 GMT+7
 • Nam 2005 San luong ngu coc toan cau giam
  Một cánh đồng ngũ cốc ở Philippines
  Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu năm 2005 chỉ đạt 1.984 triệu tấn, giảm 3,4% so với sản lượng kỷ lục năm 2004.

  FAO cho biết trong năm 2005, phần lớn sản lượng ngũ cốc, đặc biệt là loại ngũ cốc hạt lớn, giảm ở các nước phát triển, chủ yếu do thời tiết nóng, khô ở Mỹ và hạn hán nặng ở nhiều nước châu Âu. Trong khi đó tại các nước đang phát triển, điển hình là ở nhiều nước châu Á, sản lượng ngũ cốc vẫn tiếp tục tăng do mùa màng thuận lợi.

  Theo dự báo của FAO, sản lượng thịt toàn cầu năm 2005 vẫn tiếp tục phục hồi và có thể tăng 2,5%, trong đó 80% là ở các nước đang phát triển. Giá cà phê sẽ tiếp tục tăng cao do sản lượng cà phê toàn cầu và lượng cà phê dự trữ ở các nước xuất khẩu cà phê tiếp tục giảm, trong khi nhu cầu cà phê thế giới lại tăng. Giá chè và ca cao tiếp tục giảm trong năm 2005 do nhu cầu về hai loại sản phẩm này tương đối thấp.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Năm 2005: Sản lượng ngũ cốc toàn cầu giảm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm 2005: Sản lượng ngũ cốc toàn cầu giảm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nam 2005 San luong ngu coc toan cau giam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm 2005: Sản lượng ngũ cốc toàn cầu giảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI