NATO bắt đầu cuộc tập trận thường niên trên biển Baltic

18:32 04/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Cuộc tập trận hải quân quốc tế “Northern Coasts” được tổ chức thường niên của NATO đã chính thức bắt đầu trên biển Baltic. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 18 quốc gia, bao gồm những thành viên của NATO và các nước đồng minh.Cuộc tập trận hải quân NATO diễn ra gần Eo biển Đan Mạch nối biển Baltic và Biển Bắc. Cơ quan báo chí của NATO cho biết, cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 3.000 binh sĩ, hơn 40 tàu chiến đến từ 18 quốc gia và sẽ kéo dài đến ngày 19/9.

Theo những thông báo trước đó, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Ý, Canada, Croatia, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh và Mỹ đã gửi tàu, máy bay tham gia cuộc tập trận.

Như thường lệ, cuộc tập trận được diễn ra theo kịch bản: một quốc gia trong khu vực sẽ đưa ra các yêu sách lãnh thổ đối với các đảo trên biển Baltic, đe dọa sử dụng tàu chiến, gây cản trở giao thông đường biển trong khu vực. Đáp lại hành động này, lực lượng của NATO và các đồng minh sẽ hành động theo sự ủy quyền của Liên Hợp Quốc, bảo vệ và khôi phục vận chuyển đường biển tại khu vực này.

Theo kế hoạch, trong các cuộc tập trận, một số tình huống riêng lẻ sẽ được thực hiện, bao gồm chiến đấu trên biển, phòng không, phòng thủ chống ngầm, giải phóng mặt biển...

NATO cho rằng đây là một cuộc tập trận quan trọng để bảo vệ liên minh trong bối cảnh suy giảm an ninh tại khu vực biển Baltic.

Phát ngôn viên của NATO, bà Oana Lungescu nhấn mạnh, Biển Baltic là một khu vực rất quan trọng đối với liên minh, nó tiếp giáp với 6 quốc gia NATO. Bà cho rằng, tình hình an ninh trong khu vực này đã xấu đi đáng kể sau khi bán đảo Crimea được sáp nhập vào Nga.

Phương Võ

Theo Topwar.ru

VietBao.vn
contentlength: 2453
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..