Mỹ sắp thay đổi chiến thuật quân sự tại Iraq

Thứ hai, 23 Tháng mười 2006, 04:39 GMT+7
 • My sap thay doi chien thuat quan su tai Iraq
  Tổng thống Mỹ bàn bạc với các tướng lĩnh về thay đổi chiến thuật tại Iraq - Ảnh: Reuters

  Giữa lúc số lính Mỹ chết ngày càng tăng và áp lực của dư luận yêu cầu thay đổi chính sách đối với Iraq, Tổng thống Bush đã có cuộc gặp gỡ với các tướng lĩnh quân đội hàng đầu để cân nhắc các thay đổi chiến thuật.

  Tướng John Abizaid - tư lệnh quân Mỹ tại Trung Đông - và tướng George Casey - tư lệnh quân Mỹ tại Iraq - cũng tham gia cuộc họp ngày 21-10 từ Baghdad qua cầu truyền hình.

  Phát ngôn viên của Nhà Trắng Nicole Guillemard xác nhận cuộc gặp tập trung bàn các vấn đề như thực lực của quân nổi dậy ở Iraq, các thách thức và biện pháp triển khai chiến lược của Mỹ tại đây. Đây là cuộc tham vấn thứ ba giữa tổng thống và các tướng Mỹ tại Iraq. Hiện Đảng Dân chủ đang kêu gọi tổng thống Mỹ rút quân từng phần ra khỏi Iraq vào đầu năm tới và yêu cầu ông Bush triệu tập một hội nghị quốc tế để hậu thuẫn cho “một giải pháp chính trị tại Iraq”.

  Trong bài phát biểu trên sóng phát thanh hằng tuần, Tổng thống Bush cho biết mục tiêu của Mỹ tại Iraq vẫn là chiến thắng, và thông báo rằng những thay đổi sắp tới chỉ mang tính chiến thuật chứ không phải thay đổi chiến lược. Theo tờ New York Times, một số quan chức cho biết chính quyền Bush có thể sẽ thay đổi các chiến thuật quân sự và có biện pháp trừng phạt kiểu như rút quân nếu chính quyền Iraq không hoàn thành các mục tiêu bình ổn đất nước.

  THANH TUẤN (Theo NY Times, Washington Post, AFP, BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mỹ sắp thay đổi chiến thuật quân sự tại Iraq

  • Xem tiếp các bài khác cùng chủ đề: Tâm điểm >>

  Nhận xét tin Mỹ sắp thay đổi chiến thuật quân sự tại Iraq

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ sắp thay đổi chiến thuật quân sự tại Iraq bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My sap thay doi chien thuat quan su tai Iraq ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ sắp thay đổi chiến thuật quân sự tại Iraq ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI