Mỹ phong toả tài sản của tổ chức có quan hệ với Hamas

Thứ hai, 20 Tháng hai 2006, 08:01 GMT+7
 • Ngày 19/2, Bộ Tài chính Mỹ đã ra lệnh cho các ngân hàng Mỹ phong tỏa tài sản của nhóm Kindhearts, bị cáo buộc cung cấp tài chính cho phong trào Hamas.

  Bộ Tài chính Mỹ cho biết tổ chức Kindhearts ("Những trái tim nhân hậu") có quan hệ với Quỹ Thánh địa thuộc Hamas và Quỹ Cứu trợ toàn cầu thuộc al-Qaida. Cuối năm 2001, Mỹ đã có các biện pháp tương tự đối với các tổ chức này.

  Theo quyết định trên của chính phủ, mọi công dân Mỹ bị cấm làm ăn với "Kindhearts". "Kindhearts" tự miêu tả là tổ chức từ thiện phi lợi nhuận quản lý việc viện trợ nhân đạo cho người nghèo trên thế giới. Thời gian qua, các quan chức của tổ chức này đã bác bỏ việc có quan hệ với bất kỳ nhóm hay cá nhân khủng bố nào.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ phong toả tài sản của tổ chức có quan hệ với Hamas

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ phong toả tài sản của tổ chức có quan hệ với Hamas bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My phong toa tai san cua to chuc co quan he voi Hamas ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ phong toả tài sản của tổ chức có quan hệ với Hamas ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI