Mỹ đang dần giải quyết vấn đề thất nghiệp

Chủ nhật, 10 Tháng bảy 2005, 07:09 GMT+7
 • My dang dan giai quyet van de that nghiep

  Kinh tế Mỹ tạo thêm 146.000 công việc mới trong tháng Sáu, đẩy tỷ lệ thất nghiệp tại nước này xuống còn 5 phần trăm, mức thấp nhất trong bốn năm qua.

  Theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ, số việc làm mới chủ yếu được tạo ra trong các lĩnh vực như dịch vụ chuyên môn, kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, và giải trí.

  Tuy nhiên số công ăn việc làm mới này còn thua mức 195.000 nghìn, con số do các nhà phân tích dự đoán trước đây.

  Tăng trưởng trong lĩnh vực nhân dụng là chìa khóa cho sự vững mạnh của nền kinh tế Mỹ. Tiêu dùng cá nhân được cho là nhân tố tạo ra tăng trưởng lớn nhất của nền kinh tế.

  Số liệu những người ăn lương công bố tháng Năm, ngoài khu vực nông nghiệp, đã được điều chỉnh từ 78.000 lên thành 104.000 người, tạo thêm bằng chứng về một nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng khá.

  (Theo BBC)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ đang dần giải quyết vấn đề thất nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ đang dần giải quyết vấn đề thất nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My dang dan giai quyet van de that nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ đang dần giải quyết vấn đề thất nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI