Mỹ công bố mẫu thiết kế xây dựng ba tòa nhà chọc trời ở khu Trung tâm Thương mại thế giới mới

Thứ bảy, 09 Tháng chín 2006, 08:08 GMT+7
 • My cong bo mau thiet ke xay dung ba toa nha choc troi o khu Trung tam Thuong mai the gioi moi  Chuẩn bị cho kỷ niệm 5 năm xảy ra sự kiện nước Mỹ bị khủng bố ngày 11-9-2001, ngày 7-9, nhà chức trách thành phố Niu Y-oóc đã công bố các mẫu thiết kế xây dựng ba tòa nhà văn phòng chọc trời tại Trung tâm Thương mại thế giới mới, thay thế tòa tháp đôi đã bị phá hủy toàn bộ trong vụ khủng bố. Các mẫu thiết kế mới là tác phẩm của các kiến trúc sư Noóc-man Pho-xtơ, Ri-sớt Rô-giơ (đều là người Anh) và Phu-mi-hi-cô Ma-ki (người Nhật Bản).

   

  Theo thiết kế tổng thể, Trung tâm thương mại thế giới mới sẽ bao gồm “Tháp Tự do” cao 541 mét và một đài tưởng niệm gần 3.000 nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố 11-9-2001. Trong trung tâm này còn có ba tòa tháp, trong đó Tháp 2 cao 382 mét với 78 tầng, tượng trưng cho tinh thần Man-hát-tan luôn đi đầu trong việc xây dựng các tòa nhà cao tầng; Tháp 3 cao 352 mét (71 tầng) là biểu tượng phản ánh lĩnh vực kiến trúc và xã hội và Tháp 4 cao 288 mét (61 tầng), là tòa tháp “sáng màu nhất” trong ba tòa tháp này.

   

  Đỉnh Tháp 2, tòa tháp cao nhất trong ba tòa tháp trên, sẽ mang dáng hình chóp bốn cạnh bằng nhau nổi bật trên nền thành phố. Các tòa tháp sẽ có 8 sảnh rộng để giao dịch tài chính, một sảnh cao 19,8 mét và không gian buôn bán rộng. Nhà chức trách cũng sẽ mở thêm hai con đường trước đây không có trong khu vực tòa tháp đôi đã bị bọn khủng bố phá hủy.

   

  Dự kiến công trình sẽ được khởi công đầu năm 2007 hoặc 2008 và sẽ khánh thành vào năm 2012.

   

  P.M (Theo BBC, TTXVN)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ công bố mẫu thiết kế xây dựng ba tòa nhà chọc trời ở khu Trung tâm Thương mại thế giới mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ công bố mẫu thiết kế xây dựng ba tòa nhà chọc trời ở khu Trung tâm Thương mại thế giới mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My cong bo mau thiet ke xay dung ba toa nha choc troi o khu Trung tam Thuong mai the gioi moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ công bố mẫu thiết kế xây dựng ba tòa nhà chọc trời ở khu Trung tâm Thương mại thế giới mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI