Mỹ, Pa_le_xtin và I_xra_en ra tuyên bố chung

Thứ năm, 29 Tháng mười một 2007, 07:56 GMT+7
 • My, Pa_le_xtin va I_xra_en ra tuyen bo chung 

  Thủ tướng Israel (trái), Tổng thống Bush và Tổng thống Palestine

  Hội nghị quốc tế về hòa bình Trung Đông do Mỹ bảo trợ, đã khai mạc vào lúc 9h ngày 27-11 (giờ địa phương) tại Hội trường “Tưởng niệm” trong khuôn viên của Học viện Hải quân Mỹ ở thành phố A-na-pô-lít của bang Ma-ry-len với sự có mặt của Tổng thống Mỹ Gioóc-giơ Bu-sơ, Ngoại trưởng Côn-đô-li-da Rai-xơ, Tổng thống Pa-le-xtin Ma-mút Áp-bát, Thủ tướng I-xra-en Ê-hút Ôn-mớt, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-mun cùng đại diện của gần 50 quốc gia và các tổ chức quốc tế. Gần 1.000 nhà báo có mặt để đưa tin về hội nghị.

   

  Sau hơn 1 giờ họp kín giữa Tổng thống Mỹ, Thủ tướng I-xra-en và Tổng thống Pa-le-xtin, ba nhà lãnh đạo đã cùng nhau ra tuyên bố chung trước các đại biểu tham dự hội nghị.

   

  Trong phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ Bu-sơ cho biết, hai nhà lãnh đạo Pa-le-xtin và I-xra-en cùng với Tổng thống Mỹ đã đi tới nhất trí là cùng quyết tâm đi tới khả năng chấm dứt đổ máu, mở ra một kỷ nguyên mới của hòa bình trên cơ sở tự do, an ninh, công lý, nhân văn... tiến tới thành lập hai nhà nước Pa-le-xtin và I-xra-en cùng sống trong hòa bình và an ninh. Để đạt được mục tiêu có thể có một thỏa thuận vào cuối năm 2008, một ủy ban định hướng gồm các nhà lãnh đạo của hai bên sẽ tiếp tục gặp nhau và phiên họp đầu tiên của ủy ban này dự kiến được tiến hành vào ngày 12-12...

   

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ, Pa_le_xtin và I_xra_en ra tuyên bố chung

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ, Pa_le_xtin và I_xra_en ra tuyên bố chung bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My Palextin va Ixraen ra tuyen bo chung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ, Pa_le_xtin và I_xra_en ra tuyên bố chung ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI