Malaysia sát hạch tâm lý công chức

Thứ ba, 27 Tháng chín 2005, 07:21 GMT+7
 • Cơ quan Dịch vụ công (PSD) của Malaysia đã ra lệnh cho tất cả các bộ, ngành cũng như các cơ quan chính quyền địa phương phải tổ chức sát hạch tâm lý khi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên. Cùng lúc, các công chức đang tại chức cũng sẽ phải qua phần đánh giá tâm lý và tư vấn để giúp họ cải thiện khả năng phục vụ.

  Tổng giám đốc PSD Ismail Adam giải thích: đây là một biện pháp để phát triển nhân lực. Sát hạch tâm lý sẽ hỗ trợ việc tuyển dụng, bố trí nhân sự do có thể giúp đánh giá khả năng hoàn thành nhiệm vụ căn cứ vào tính cách của mỗi cá nhân. Mặt khác, đánh giá tâm lý còn có thể hỗ trợ các “đầy tớ nhân dân” điều khiển cảm xúc, tính khí, hành vi trong tác nghiệp.

  Nordin Abdul Hamid, chủ tịch Nghiệp đoàn các công chức nhà nước, còn đề nghị mở rộng việc sát hạch tâm lý ra mạng lưới các nhân viên cảnh sát an ninh.

  T.ĐỨC THÀNH (Theo The Star)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Malaysia sát hạch tâm lý công chức

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Malaysia sát hạch tâm lý công chức bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Malaysia sat hach tam ly cong chuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Malaysia sát hạch tâm lý công chức ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI