Los Angeles - "thủ đô của người vô gia cư"

Thứ bảy, 14 Tháng một 2006, 00:02 GMT+7
 • Los Angeles thu do cua nguoi vo gia cu
  Một người vô gia cư trên đường phố Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AP
  Đó là tuyên bố của ngài Thị trưởng A.Villaraigosa sau khi kết quả điều tra của Cơ quan dịch vụ vô gia cư Los Angeles cho thấy, thành phố lớn thứ 2 của Mỹ này (với khoảng 4 triệu dân) có tới 48 ngàn người sống vất vưởng trên đường phố. Tính cả hạt Los Angeles - gồm 88 thành phố có gần 10 triệu người - thì số người không có nhà cửa lên đến 82 ngàn.

  Cuộc khảo sát cũng cho thấy, California là bang có số người vô gia cư cao nhất nước Mỹ với 195.367 người. 46% số người vô gia cư của bang này sống tập trung tại hạt Los Angeles. Cũng theo cuộc khảo sát, các nhà tạm công cộng dành cho người vô gia cư chỉ cung cấp đủ chỗ cho 12% dân số vô gia cư của hạt. Tại Hội nghị các thị trưởng Mỹ, người ta ước tính cả nước có hơn 3,5 triệu người hay 1,25% dân số đang sống vất vưởng ngoài đường hay ở các nhà tạm - một con số tương đương với dân số của các nước Albania, Uruguay hoặc Lithuania.

  H.Y
  (AFP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Los Angeles - "thủ đô của người vô gia cư"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Los Angeles - "thủ đô của người vô gia cư" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Los Angeles thu do cua nguoi vo gia cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Los Angeles - "thủ đô của người vô gia cư" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI