Liên lạc Nhà Trắng tê liệt bởi các cuộc tấn công ảo

Thứ năm, 27 Tháng hai 2003, 17:40 GMT+7
 • Hàng trăm nghìn người phản đối cuộc chiến chống Iraq đã gọi điện và gửi fax liên tục đến các lãnh đạo cấp cao của Mỹ tại Nhà Trắng vào hôm qua (tính theo giờ Hà Nội), tạo thành một ""cuộc tấn công ảo nhằm vào Washington"". Cuộc tấn công này đã khiến hệ thống tổng đài điện thoại của Nhà Trắng và nhiều đường điện thoại Quốc hội bị tê liệt trong vài giờ đồng hồ.
  Lien lac Nha Trang te liet boi cac cuoc tan cong ao

  Được ""huy động"" bởi Liên minh Chiến thắng không cần chiến tranh (Win Without War Coalition), một nhóm phản đối chính sách hiếu chiến tại Mỹ, cuộc ""tấn công ảo"" này đặt ra mục tiêu các thành viên gọi đến các máy điện thoại và máy fax của mọi thượng nghị sĩ Mỹ ít nhất là mỗi phút một lần trong cả ngày thứ tư này. Các nhà tổ chức cuộc tấn công cho biết họ đã giành thắng lợi hơn nhiều so với mục tiêu đã đặt ra.

  Hệ thống tổng đài của Nhà Trắng cũng đã bị chìm ngập trong các cuộc điện thoại, hầu hết những người gọi đến đều được nghe một thông báo là ""tất cả các đường dây đều bận"".

  Tom Andrews, một cựu nghị sĩ Đảng Dân chủ, người đang điều hành tổ chức phản chiến này, cho biết hơn 500.000 người đã đăng ký tham gia cuộc tấn công trên Internet. Ngoài ra còn có hơn nửa triệu người khác cũng trông đợi để tham gia mặc dù không đăng ký tại website trên (Moveon.org). Website này đã thực hiện toàn bộ số lượng các cuộc gọi dự kiến. Vào lúc 5h chiều theo giờ chuẩn miền Đông của Mỹ (tức 5h sáng nay 27/2), giờ Hà Nội), số cuộc gọi đã lên tới khoảng 400.000.

  Một số người đấu tranh đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận nghị sĩ của mình. Cô Molly Lanzarotta từ Boston cho biết đã phải quay số vài lần để vào tới được dịch vụ trả lời trong văn phòng của nghị sĩ Đảng Dân chủ John Kerry, một ứng cử viên tổng thống hàng đầu cho năm 2004.

  Cuộc tấn công hẹn giờ

  Các nhà hoạt động chống chiến tranh thậm chí còn đặt thời gian để đồng loạt gọi điện. Giám đốc thị trường Chicago Mary Rickard của tổ chức này đã đưa ra các thời điểm gọi vào 3h14 , 3h19 và 3h24 chiều. Các bản fax của những người đăng ký tại website này cũng được đặt thời gian tiến hành.

  Các cuộc gọi của hãng Reuters đến các nghị sĩ đã nhận được tín hiệu bận liên tục. Tại văn phòng của nghị sĩ Dân Chủ bang Florida Bob Graham, một phát ngôn viên cho biết họ đã nhận được 400 cuộc trong 3 giờ đầu tiên. Các nghị sĩ khác cũng thông báo đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại.

  Ông Andrews cho biết Internet đã đóng vai trò như một công cụ cốt yếu để thực hiện phong trào phản chiến trong việc tổ chức đấu tranh và kết nối trực tiếp đến hàng chục nghìn thành viên.

  (Bình Minh - Theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Liên lạc Nhà Trắng tê liệt bởi các cuộc tấn công ảo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Liên lạc Nhà Trắng tê liệt bởi các cuộc tấn công ảo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lien lac Nha Trang te liet boi cac cuoc tan cong ao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Liên lạc Nhà Trắng tê liệt bởi các cuộc tấn công ảo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI