LHQ và AU tiếp tục thúc đẩy đàm phán hòa bình tại Đa_phơ (Xu_đăng)

Chủ nhật, 07 Tháng một 2007, 09:31 GMT+7
 • Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) tiếp tục các nỗ lực nhằm thúc đẩy thương lượng hòa bình giữa Chính phủ Xu-đăng và lực lượng nổi dậy nhằm đạt được một giải pháp tổng thể cho cuộc xung đột ở Đa-phơ (miền Tây Xu-đăng).

   

  Ngày 5-1, phát biểu với báo giới, Đặc phái viên của LHQ tại Đa-phơ, ông Gian Ê-li-a-xơn cho biết mục tiêu trước mắt của LHQ và AU là chấm dứt bạo lực thông qua con đường ngoại giao. Dự kiến, cùng ngày, ông Ê-li-a-xơn sẽ có các cuộc hội đàm với quan chức AU tại thủ đô A-đi A-bê-ba của Ê-ti-ô-pi, sau đó, thị sát tình hình Đa-phơ và tham dự Hội nghị thượng đỉnh AU.

   

  Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Xin Mác Cô-mắc đã kêu gọi các bên liên quan cuộc xung đột ở Đa-phơ kiềm chế, không kích động bạo lực và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được hồi tháng 4 năm ngoái.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin LHQ và AU tiếp tục thúc đẩy đàm phán hòa bình tại Đa_phơ (Xu_đăng)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LHQ và AU tiếp tục thúc đẩy đàm phán hòa bình tại Đa_phơ (Xu_đăng) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết LHQ va AU tiep tuc thuc day dam phan hoa binh tai Dapho Xudang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LHQ và AU tiếp tục thúc đẩy đàm phán hòa bình tại Đa_phơ (Xu_đăng) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI