Khi cựu phó tổng thống "thiếu hiểu biết"

Thứ tư, 10 Tháng năm 2006, 23:35 GMT+7
 • Khi cuu pho tong thong thieu hieu biet

  Một ngày sau khi được tòa tuyên không phạm tội hiếp dâm, cựu Phó tổng thống Nam Phi J.Zuma hôm 9/5 đã tổ chức một cuộc họp báo nhằm xin lỗi quốc dân đồng bào vì đã quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn với một phụ nữ nhiễm HIV- người sau này đã tố cáo ông cưỡng hiếp mình.

  "Tôi đã mắc sai lầm khi quan hệ tình dục không an toàn. Tôi nên hiểu biết hơn. Và tôi nên hành động cẩn trọng và có trách nhiệm hơn. Vì vậy, tôi xin lỗi vô điều kiện tất cả người dân đất nước này", Zuma đã thốt lên những lời như thế. Trong phiên xử trước đó, quan tòa đã không nén được giận và mắng cho Zuma một trận khi ông này thú nhận không nghĩ kiểu quan hệ như vậy sẽ nguy hiểm. Những nhà hoạt động chống căn bệnh thế kỷ cũng nổi trận lôi đình khi cho rằng cựu nhân vật số 2 của đất nước đã nêu một tấm gương vô cùng xấu xa và chứng tỏ sự dốt nát đến mức kinh ngạc về vi-rút HIV gây bệnh AIDS, đặc biệt Nam Phi lại là nước có tỷ lệ dân số nhiễm HIV cao nhất thế giới (6 triệu người). Zuma, từng đứng đầu Ủy ban phòng chống AIDS quốc gia Nam Phi, còn cho biết đã tắm sau lần quan hệ ấy vì tin rằng làm như vậy sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Thật may mắn làm sao là ông vẫn không "dính" để còn có cơ hội khôi phục lại sự nghiệp chính trị.

  X.A
  (Theo AP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khi cựu phó tổng thống "thiếu hiểu biết"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi cựu phó tổng thống "thiếu hiểu biết" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khi cuu pho tong thong thieu hieu biet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi cựu phó tổng thống "thiếu hiểu biết" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI