Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh tại Pa_ri”

Thứ hai, 22 Tháng mười 2007, 08:56 GMT+7
 • Triển lãm mang tên “Hồ Chí Minh ở Pa-ri” đã chính thức khai mạc ngày 20-10 tại Bảo tàng Lịch sử của TP Mông-tơ-rơi, phía Đông thủ đô Pa-ri với sự hiện diện của Thị trưởng thành phố Mông-tơ-rơi, Giăng Pi-e Bra; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Đình Bin và Phó giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Thị Nhị, cùng đông đảo bạn bè Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại nước này.

  Với gần 100 hiện vật và tư liệu, triển lãm đã tái hiện lại phần nào hai giai đoạn trong cuộc đời của Bác Hồ tại Pháp, từ anh thanh niên Nguyễn ái Quốc trong những năm 1919-1920 sang Pháp tìm đường cứu nước, đến Chủ tịch Hồ Chí Minh trong mùa thu năm 1946 trên cương vị Trưởng phái đoàn đàm phán Việt Nam tại Hội nghị Phông-ten-nơ-blô. Cùng với “Không gian Hồ Chí Minh” tại bảo tàng này, triển lãm giúp người xem hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp của Người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và được UNESCO công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới. Trước đó, trong khuôn khổ triển lãm này, ngày 13-10, Bảo tàng Lịch sử đã tổ chức một cuộc tọa đàm với chủ đề “Từ Nguyễn ái Quốc (1917 - 1923) đến Hồ Chí Minh (1946)”, với sự tham dự của một số nhà sử học Pháp như Pi-e Brô-sơ, Chi-e-ry Lơ-vát-sơ, A-lanh Rút-xi-ô.

  Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30-12-2007.

   

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh tại Pa_ri”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh tại Pa_ri” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac trien lam Ho Chi Minh tai Pari ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh tại Pa_ri” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI