Kêu gọi giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột Nga _ Gru_di_a

08:03 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Keu goi giai phap ngoai giao cho cuoc xung dot Nga _ Gru_di_a 

Quân nhân Nga rời khỏi trụ sở quân sự ở thủ đô Tbilisi của Gruzia.

Ngày 30-9, Tổng thống U-crai-na V.Y-u-sen-cô, Tổng thống Ba Lan L.Ca-trin-xki và Tổng thống Lít-va V.A-đam-cút đã kêu gọi tìm kiếm một giải pháp ngoại giao để giải quyết cuộc xung đột đang leo thang giữa Nga và Gru-di-a khiến Nga đã phải sơ tán các nhân viên ngoại giao của nước này khỏi Tbi-li-xi.

 

Nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Gru-di-a M.Xa-a-ca-svi-li, Tổng thống ba nước Đông Âu này, đang tham dự lễ kỷ niệm 750 năm thành lập thành phố Lơ-vốp (U-crai-na), đã kêu gọi chính quyền Tbi-li-xi tôn trọng công pháp quốc tế vì chính lợi ích của nước này. Các Tổng thống U-crai-na, Ba Lan và Lít-va cũng kêu gọi hai bên giải tỏa tình hình căng thẳng bằng những phương thức hòa bình và tỏ ý sẵn sàng giúp đỡ các bên giải quyết cuộc xung đột này.

 

Theo TTXVN

 

VietBao.vn
contentlength: 1623
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..