Kazakhstan: 61 trẻ em nhiễm AIDS vì sơ suất của dịch vụ y tế

15:35 27/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kazakhstan 61 tre em nhiem AIDS vi so suat cua dich vu y te
Trẻ em Kazakhstah trên lưng lạc đà ở trung tâm Baikonur - Ảnh AFP
61 trẻ em ở miền Nam Kazakhstan đã được xác định là nhiễm AIDS vì những sơ suất của dịch vụ y tế địa phương, Moris Abdulin - phát ngôn viên của Bộ Y tế nước này cho biết. 5 trong số này đã tử vong.

Đầu tháng 5 vừa qua, một trường hợp đầu tiên ở đây được xác định là nhiễm AIDS. 2 tháng sau, các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra và kết quả cho thấy ít nhất 61 trẻ đã bị nhiễm virus HIV. 58 trẻ em trong số các nạn nhân nói trên dưới 14 tuổi. Báo cáo của Bộ Y tế cũng cho biết có các nạn nhân này bị nhiễm virus HIVS do tiêm kim thuốc không được khử trùng khi tiêm.

Ủy viên công tố của Kazakh cho biết họ sẽ kiện người quản lý y tế ở địa phương này.

Trung tâm ngăn ngừa AIDS ở miền Nam Kazakhstan cho biết họ sẽ có chương trình kiểm tra 12.5000 trẻ em đã từng đến ở bệnh viện địa phương trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Theo các chuyên gia, có khoảng 2.700 tiếp xúc trực tiếp với virus HIVS và họ cũng lo lắng rằng số nạn nhân còn nhiều hơn nữa.

Hôm qua (26-9), UNICEF cũng đã gửi những chuyên gia đặc biệt về AIDS đến miền Nam Kazakhstan.

Tính đến ngày 1-6, 6.485 người ở Kazakhstan bị nhiễm HIV.

T.L (Theo AFP, BBC News)

Việt Báo
contentlength: 2503
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..