Ít họp mới thành công

Thứ bảy, 29 Tháng mười hai 2007, 06:01 GMT+7
 • It hop moi thanh cong

  Cân bằng cuộc sống là một bí quyết thành đạt của người Hàn Quốc. Trong ảnh: Chương trình nghệ thuật ngoài trời ở Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Sejong (Seoul) được tổ chức giữa giờ ăn trưa -Ảnh: Korea Times

  Họp ngắn. Đó là một trong mười bí quyết hàng đầu để đạt đến thành công trong sự nghiệp của người Hàn Quốc. Tờ Korea Times vừa tổng kết những thói quen dẫn đến sự thành đạt của mỗi người Hàn Quốc, phục hồi một Hàn Quốc từ tro tàn của chiến tranh trở thành một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay.

  Hơn 70% nhân viên làm việc của nước này trước đây nói họ phải chịu đựng những cuộc họp dài lê thê và tẻ nhạt. Vì vậy, nếu cuộc họp như một kênh thông tin để tất cả mọi người đều được nói và giải quyết vướng mắc, ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề sẽ hiệu quả hơn cho công việc mỗi cá nhân.

  Một bí quyết khác cũng không kém phần quan trọng là kỹ năng lãnh đạo mềm. Nếu trước đây, ở Hàn Quốc, týp lãnh đạo cứng rắn dễ đem lại thành công cho họ thì cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy các nhân viên thích các lãnh đạo mềm, có các kỹ năng giao tiếp và môi trường làm việc linh hoạt. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng này, khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.

  Ngoài ra, học cách giảm căng thẳng trong công việc và cân bằng cuộc sống cũng rất quan trọng. Korea Times cho rằng trạng thái căng thẳng của mỗi cá nhân không chỉ ảnh hưởng đến bản thân họ, mà cũng khiến những đồng nghiệp xung quanh không vui và dẫn tới môi trường làm việc cũng căng thẳng theo. Vì vậy, tìm cách "quẳng gánh lo đi mà vui sống" cũng giúp người Hàn Quốc thành đạt hơn trong sự nghiệp.

  Lập các kế hoạch chi tiết cũng là một thói quen dễ dẫn đến thành công nhiều hơn và sớm hơn. Giữa hai người có cùng các kỹ năng và tiềm năng, có chung xuất phát điểm, người nào có kế hoạch cụ thể hơn sẽ hoàn thành mục tiêu nhanh hơn. Các chuyên gia tuyển dụng khuyên rằng trước khi làm gì, một kế hoạch chi tiết là nền tảng để dẫn tới thành công.

  Tinh thần làm việc theo nhóm không còn là lựa chọn tùy thích của người Hàn nữa, mà là sự cần thiết chiến lược để dẫn tới thành công của họ. Ngoài mối quan hệ từ nhà trường, nơi làm việc hay gia đình, ngày càng có nhiều người thiết lập những mối liên hệ mới qua các trang chuyên kết bạn, web cá nhân, email, chat. Tuy nhiên, kể cả trong thời đại ảo này, cách tốt nhất để kết nối với người khác vẫn là giao tiếp trực tiếp.

  Hiểu mình rõ cũng quan trọng không kém khi người Hàn Quốc muốn thành đạt. Điều quan trọng không phải là họ làm việc trong khoảng thời gian bao lâu, 4 tiếng, 8 tiếng, hay 15 tiếng mỗi ngày, mà là họ làm việc hiệu quả như thế nào. Vì vậy, người Hàn Quốc tìm ra thời điểm trong ngày mà họ làm việc hiệu quả nhất và tập trung vào thời điểm đó. Khảo sát của Incruit cho thấy 90,6% số người Hàn Quốc được hỏi cho biết họ làm việc tốt nhất vào khoảng 10-11 giờ sáng.

  Hợp tác. Người Hàn Quốc hiểu rằng lãnh đạo cũng phải học lắng nghe người khác và đôi khi làm theo người khác. Ngày càng nhiều công ty đánh giá cao kỹ năng hợp tác của nhân viên trong tổng thể kỹ năng làm việc tốt của họ. Vì vậy, hợp tác trong cả một bộ máy và có các kỹ năng làm việc nhóm là điều quan trọng.

  HẠNH NGUYÊN (Theo Korea Times)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ít họp mới thành công

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ít họp mới thành công bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết It hop moi thanh cong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ít họp mới thành công ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI