"Ismail Ax" là gì?

Thứ năm, 19 Tháng tư 2007, 18:43 GMT+7
 • Nhiều tờ báo đã tìm cách giải mã hàng chữ Ismail Ax Cho viết trên cánh tay mà người ta cho là có thể giúp lý giải động cơ vụ thảm sát. Một số cho rằng nó có liên quan tới Hồi giáo, do trong giáo lý đạo Hồi, Ismail con của Ibrahim đã đập tan các tượng thánh bằng rìu, và trong Hồi giáo, Ismail Ax có thể hiểu là "sự trừng phạt thần thánh".

  Tuy nhiên, một số nguồn tin nói Cho là sinh viên khoa Anh, nên từ trên có nghĩa Ishmael Bush, nhân vật của tiểu thuyết James Fenimore Cooper "The Prairie". Ishmael là phiên bản tiếng Anh của Ismail.

  Ishmael muốn thoát khỏi nền văn minh, đã băng qua Prairie với một cây súng và rìu. Người ta đoán "Ismali Ax" biểu tượng cho mong muốn của Cho hủy diệt nền văn minh Mỹ và trốn thoát khỏi nó. Theo từ điển Webster, Ishmael còn có nghĩa là "lưu vong" hay "bị ruồng bỏ", nên một số người đoán Cho chọn những từ này làm ẩn dụ cho chính mình.

  T.Đ.T (Theo Korea Herald)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: "Ismail Ax" là gì?

  Nhận xét tin "Ismail Ax" là gì?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Ismail Ax" là gì? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ismail Ax la gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Ismail Ax" là gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI