IAEA và I_ran thỏa thuận thời hạn 4 tuần giải quyết các vướng mắc tồn đọng về vấn đề hạt nhân

Thứ hai, 14 Tháng một 2008, 08:23 GMT+7
 • IAEA va I_ran thoa thuan thoi han 4 tuan giai quyet cac vuong mac ton dong ve van de hat nhan 

  Ông Mohamed ElBaradei (Ảnh Reuters)

  Ngày 13-1, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết đã thỏa thuận với I-ran về một thời hạn mới, trong vòng 4 tuần tới sẽ làm rõ các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến các hoạt động hạt nhân gây tranh cãi của Tê-hê-ran.

   

  Theo TTXVN, kế hoạch làm việc được nói tới này là thỏa thuận đã đạt được giữa ông En Ba-ra-đây và I-ran năm ngoái về việc giải quyết những vấn đề còn vướng mắc liên quan đến các hoạt động hạt nhân, chủ yếu hiện nay bao gồm các hoạt động thử nghiệm của I-ran về plu-tô-ni trước đây, các máy li tâm làm giàu u-ra-ni P1 và P2, dấu vết u-ra-ni đã làm giàu mà các thanh sát viên IAEA đã phát hiện tại Đại học Kỹ thuật ở Tê-hê-ran, và đặc biệt là khả năng Tê-hê-ran ứng dụng công nghệ hạt nhân vào lĩnh vực quân sự.

   

  I-ran và IAEA đã ấn định thời hạn chót giải quyết tất cả những vấn đề còn tồn đọng vào trung tuần tháng hai, trước khi ông En Ba-ra-đây trình báo cáo mới lên Ban giám đốc IAEA vào tháng ba.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin IAEA và I_ran thỏa thuận thời hạn 4 tuần giải quyết các vướng mắc tồn đọng về vấn đề hạt nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết IAEA và I_ran thỏa thuận thời hạn 4 tuần giải quyết các vướng mắc tồn đọng về vấn đề hạt nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết IAEA va Iran thoa thuan thoi han 4 tuan giai quyet cac vuong mac ton dong ve van de hat nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc IAEA và I_ran thỏa thuận thời hạn 4 tuần giải quyết các vướng mắc tồn đọng về vấn đề hạt nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI