Hợp tác về lĩnh vực du lịch trong APEC

08:22 29/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hợp tác trong lĩnh vực du lịch là một trọng tâm được các nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đặc biệt coi trọng. Bằng chứng là chỉ 2 năm sau khi APEC được thành lập, Nhóm công tác về du lịch của APEC (TWG) cũng đã được thiết lập (năm 1991). Các nền kinh tế thành viên đã nhận thấy, công nghiệp du lịch đang có vai trò ngày càng gia tăng đối với sự phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, thúc đẩy đầu tư và tăng trưởng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

Nhiệm vụ của TWG là xây dựng chiến lược chung về du lịch thông qua việc phối hợp 4 mục tiêu chính sách về du lịch của APEC vào chiến lược du lịch của từng nền kinh tế và phát triển công nghiệp du lịch trong toàn khu vực. Bốn mục tiêu này hợp thành Hiến chương về du lịch của APEC bao gồm: Dỡ bỏ rào cản đối với thương mại và đầu tư trong ngành du lịch; tăng cường việc đi lại của du khách, nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ du lịch; quản lý bền vững các tác động và hiệu quả của du lịch; tăng cường nhận thức và hiểu biết về du lịch như là một phương tiện phát triển kinh tế xã hội. Các hoạt động, thông tin, hợp tác về du lịch đã được xây dựng và đưa lên mạng internet tại địa chỉ: http://www.apec-tourism.org/.

 

TWG đã hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên nghiên cứu các trở ngại trong du lịch nhằm dỡ bỏ các rào cản thương mại và đầu tư trong ngành dịch vụ; xây dựng dự án Thông lệ thực hành tốt nhất và ý tưởng về an toàn, an ninh đối với các nền kinh tế APEC nhằm chống khủng bố trong lĩnh vực du lịch và thành lập Trung tâm quốc tế APEC về du lịch bền vững.

 

Trung Hiếu

VietBao.vn
contentlength: 2365
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..