Hồng Kông: Khởi động lại kế hoạch tư hữu hóa 3 tỉ USD

Thứ tư, 20 Tháng bảy 2005, 21:46 GMT+7
 • Tòa thượng thẩm Hồng Kông đã bác bỏ đơn kháng cáo chống lại việc chính quyền đặc khu Hồng Kông bán các bất động sản công, bao gồm các trung tâm mua sắm và hàng ngàn bãi đậu xe. Theo đó, cơ quan nhà đất có quyền bán bất động sản công cho Quỹ Liên kết đầu tư tín nhiệm bất động sản (REIT).


  Quyết định này của tòa đã khôi phục lại một kế hoạch tư hữu hóa bất động sản lớn nhất thế giới, với trị giá hơn 3 tỉ USD. Theo nguyên đơn, bà Lo Siu-lan, 67 tuổi, cơ quan nhà đất đã đưa ra giá bán thấp hơn giá trị thực tế của bất động sản và việc chuyển nhượng này có thể nâng giá thuê nhà, gây khó khăn cho người dân. Mặc dù hai lần đâm đơn trước đây đều thất bại nhưng các nỗ lực của bà Lo đã khiến chính quyền Hồng Kông đã phải xếp xó lại dự án trên cho đến nay. (AFP)

  H.G

   

   

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hồng Kông: Khởi động lại kế hoạch tư hữu hóa 3 tỉ USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồng Kông: Khởi động lại kế hoạch tư hữu hóa 3 tỉ USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hong Kong Khoi dong lai ke hoach tu huu hoa 3 ti USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồng Kông: Khởi động lại kế hoạch tư hữu hóa 3 tỉ USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI