Hồng Kông: Giáo viên vẫn thi... rớt như ai

Thứ sáu, 11 Tháng sáu 2004, 00:45 GMT+7
 • Hong Kong Giao vien van thi rot nhu ai
  Hơn một nửa trong số 3.307 giáo viên tiếng Anh tại Hồng Kông đã thi rớt môn viết, nghe và vấn đáp tiếng Anh khiến chính quyền tại đặc khu này phải lên tiếng báo động về khả năng ngoại ngữ của họ. Chỉ 37% vượt qua kỳ thi viết và nghe, 45% đậu kỳ thi vấn đáp và 63% đậu môn đọc hiểu. Riêng 163 giáo viên tiếng Anh thi rớt nhiều lần sẽ không được giảng dạy trong năm học tới.

  Từ lâu, các nhà phê bình luôn phàn nàn việc giáo viên kém ngoại ngữ nên chỉ đào tạo ra những sinh viên cũng tệ ngoại ngữ không kém. Riêng các nhà kinh doanh và lãnh đạo chính quyền lại lo rằng, tiếng Anh "ẹ" sẽ khiến Hồng Kông không còn là trung tâm tài chính hay du lịch hấp dẫn nữa so với các nơi khác như Singapore.

  C.Y
  (ST)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hồng Kông: Giáo viên vẫn thi... rớt như ai

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồng Kông: Giáo viên vẫn thi... rớt như ai bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hong Kong Giao vien van thi rot nhu ai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồng Kông: Giáo viên vẫn thi... rớt như ai ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI