Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G8 bàn kế hoạch giảm nợ cho châu Phi

Thứ bảy, 11 Tháng sáu 2005, 08:16 GMT+7
 • Ngày 10-6, các Bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G8) đã nhóm họp tại thủ đô Luân Đôn của Anh để thảo luận đề xuất của Anh, nước hiện giữ chức Chủ tịch G8, về kế hoạch giảm nợ và tăng viện trợ cho châu Phi, đồng thời chuẩn bị chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh G8 sẽ diễn ra tại Xcốt-len vào tháng 7 tới. Theo tin mới nhận được, Mỹ và Anh sẽ trình bày trước hội nghị kế hoạch xóa số nợ trị giá 16,7 tỷ USD cho 18 nước nợ nhiều nhất ở châu Phi.

   

  Phát biểu trên chương trình “Ngày nay” của đài phát thanh BBC, Bộ trưởng Tài chính Anh Gô-đân Brao cho biết hội nghị sẽ thảo luận một hiệp định xóa nợ “toàn diện” và “lớn chưa từng có” trên thế giới. Anh đã đồng ý trên nguyên tắc tăng cường giảm nợ cho các nước thông qua các tổ chức viện trợ nhiều bên như Ngân hàng Thế giới.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G8 bàn kế hoạch giảm nợ cho châu Phi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G8 bàn kế hoạch giảm nợ cho châu Phi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi nghi Bo truong Tai chinh G8 ban ke hoach giam no cho chau Phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G8 bàn kế hoạch giảm nợ cho châu Phi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI