Hội đồng thành phố Tikrit sẽ được thành lập tuần tới

Chủ nhật, 18 Tháng năm 2003, 10:15 GMT+7
 • Lính Mỹ bắt một người Iraq gần Tikrit, ngày 15/5.
  Lính Mỹ bắt một người Iraq gần Tikrit, ngày 15/5.

  300 nhân vật quan trọng của trung tâm dầu mỏ sẽ bầu ra 24 đại biểu hội đồng thành phố cũng như thị trưởng và phó thị trưởng. Những người này sẽ vận hành hoạt động của quê hương ông Saddam Hussein. Đây là bước đi quan trọng nhằm thiết lập chế độ dân chủ mà Mỹ chủ trương tại Iraq.

  Ray Odierno, sĩ quan chỉ huy sư đoàn bộ binh số 4 của Mỹ, cho biết tin này hôm qua. Ông đã gặp gỡ gần 100 người dân Tikrit và vạch ra kế hoạch trên. Chức vụ thị trưởng và phó thị trưởng phải được sự nhất trí của Odierno. Trước đó, chiến lược tương tự đã được thực hiện ở Mosul.

  Dù nền dân chủ có giới hạn mà Mỹ đang áp dụng ở Iraq là mới mẻ đối với hầu hết người dân đất nước vùng Vịnh này, Odierno thừa nhận rằng tình trạng ở Kirkuk hiện không phải là lý tưởng nhưng là những gì tốt nhất trong thời điểm này.

  William Mayville, chỉ huy sư đoàn không vận 173, cho biết tình hình an ninh tại Kirkuk đang tiến triển tốt. Hệ thống điện nước đã được nối lại. Các trường học và trạm cứu hoả đã mở cửa và thành phố này hiện do lính Mỹ và cảnh sát Iraq tuần tra.

  Ngọc Sơn (theo AP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hội đồng thành phố Tikrit sẽ được thành lập tuần tới

  Nhận xét tin Hội đồng thành phố Tikrit sẽ được thành lập tuần tới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội đồng thành phố Tikrit sẽ được thành lập tuần tới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi dong thanh pho Tikrit se duoc thanh lap tuan toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội đồng thành phố Tikrit sẽ được thành lập tuần tới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI