Hoàng gia Anh "vung tay quá trán"

Thứ sáu, 30 Tháng sáu 2006, 22:54 GMT+7
 • Theo báo cáo của điện Buckingham, tổng chi tiêu của Hoàng gia Anh trong năm tài chính 2005 là 67,3 triệu USD, tăng 4,2% so với năm trước đó.

  Sở dĩ chi phí tăng là vì các thành viên hoàng gia ra nước ngoài nhiều và công tác an ninh cũng tốn kém hơn. Trong năm qua, hoàng gia đã chi khoảng 14 triệu  USD  để trả lương cho 310 nhân viên. Nữ hoàng Elizabeth II cũng đã chi 1,8 triệu USD cho các nghi lễ chiêu đãi đón khách, tăng 200.000 USD so với năm tài chính 2004. Chi phí an ninh của hoàng gia ngốn hết 275.000 USD. Riêng số tiền chi cho việc đi lại của hoàng gia cũng đã tăng 10% so với năm tài chính 2004,  lên đến 9,9 triệu USD, trong đó 8,2 triệu USD là tiền đi lại bằng máy bay. A.Reid - người giữ ngân quỹ của hoàng gia - cho biết điện Buckingham đã yêu cầu chính phủ chi thêm 1,8 triệu USD/năm cho việc điều hành hoàng cung. Tính ra, trong năm tài chính 2005, mỗi người dân Anh phải đóng góp cho hoàng gia 1,55 USD.

  H.Y
  (Theo AP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hoàng gia Anh "vung tay quá trán"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoàng gia Anh "vung tay quá trán" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoang gia Anh vung tay qua tran ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoàng gia Anh "vung tay quá trán" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI