Hành trình giảm béo

Thứ hai, 17 Tháng tư 2006, 09:22 GMT+7
 • Hanh trinh giam beo
  Steve Vaught đang đi trên đường 201 ở Vandalia, Ohio, ngày 9/3 vừa rồi.

  Anh cựu lính thủy Mỹ Steve Vaught, 40 tuổi, đã trở thành biểu tượng ở nước Mỹ trong cuộc chiến chống lại... số cân nặng của chính mình.

  Ra đi từ California vào ngày 10/4/2005, anh là một người "khổng lồ" với khoảng 190 kg trọng lượng. Băng qua 3.500 km, anh đã bỏ lại 70 kg dọc đường đi, trung bình 1,5 kg/tuần. Những người đọc được câu chuyện về Steve trên báo đã đợi anh ở từng thành phố để tháp tùng theo mỗi chặng đường. Steve Vaught có một website riêng mang tên "Người đàn ông mập bước đi" và sẽ công bố nhật ký hành trình của mình.

  Mỗi ngày Steve đi bộ khoảng 20 km. Cứ cách 3/4 ngày anh lại nghỉ ngơi một ngày. Anh ngủ khi nào có thể. Càng lúc càng nhiều người cho anh chỗ trọ. Đi bộ, anh nhận ra nước Mỹ đang có vấn đề trầm trọng về béo phì và các rối loạn tâm lý ăn uống: “Khắp nơi đều có tiệm McDonald. Tôi mong một ngày người Mỹ sẽ quyết định ăn uống tốt hơn, để McDonald chuyển sang bán burger chay và nước trái cây”.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hành trình giảm béo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hành trình giảm béo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hanh trinh giam beo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hành trình giảm béo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Lạ của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - CHUYỆN LẠ