Hàn Quốc phản đối quảng cáo hôn nhân xúc phạm phụ nữ nước ngoài

Thứ năm, 13 Tháng bảy 2006, 04:17 GMT+7
 • Ngày 11-7, tại Seoul (Hàn Quốc - HQ), đại diện các tổ chức dân sự HQ đã tổ chức họp báo và trương biểu ngữ phản đối các biển quảng cáo môi giới hôn nhân có nội dung xúc phạm phụ nữ nước ngoài, trong đó có phụ nữ VN.

  Đại diện Trung tâm Quyền con người của phụ nữ nhập cư HQ đã đọc tuyên bố chung của 24 tổ chức dân sự, trong đó nhấn mạnh "những công ty môi giới hôn nhân cần chấm dứt ngay những nội dung quảng cáo có tính thương mại hóa phụ nữ nước ngoài".

  Sau khi thu thập được 128 bức ảnh chụp các biển quảng cáo môi giới hôn nhân có nội dung xúc phạm phụ nữ nước ngoài cùng hàng trăm chữ ký phản đối trong khoảng thời gian từ ngày 16-6 đến 10-7, các tổ chức dân sự HQ đã gửi bản kiến nghị đến Ủy ban Nhân quyền quốc gia HQ yêu cầu xử phạt những công ty môi giới đã sử dụng những nội dung quảng cáo xúc phạm nói trên.

  Năm 2005, hơn 1/3 đàn ông nông thôn HQ lấy vợ nước ngoài, trong đó nhiều trường hợp thông qua các công ty môi giới hôn nhân. Hiện nay, tại HQ có hơn 600 công ty môi giới hôn nhân với người nước ngoài, song có tới 400 công ty hoạt động bất hợp pháp, không đăng ký kinh doanh.

  T.TRÚC (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hàn Quốc phản đối quảng cáo hôn nhân xúc phạm phụ nữ nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàn Quốc phản đối quảng cáo hôn nhân xúc phạm phụ nữ nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Han Quoc phan doi quang cao hon nhan xuc pham phu nu nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàn Quốc phản đối quảng cáo hôn nhân xúc phạm phụ nữ nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI