Gửi 300.000 tin nhắn/tháng để ghi tên vào sách kỷ lục Guinness

Chủ nhật, 29 Tháng năm 2005, 10:36 GMT+7
 • Gui 300.000 tin nhan thang de ghi ten vao sach ky luc Guinness
  Để được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness, một công dân Ấn Độ có tên Sharma đã gửi đi một số lượng tin nhắn kỷ lục: 182.689 tin trongvòng một tháng.

  Với một số người trên thế giới, để trở nên nổi tiếng, họ có thể làm bất cứ việc gì điên rồ nhất. Trong lịch sử cổ đại đã có gã khùng Êrostrat chỉ vì muốn nổi tiếng mà đã đốt cháy cả một ngôi đền vô giá của nhân loại.

  Ngày nay, để tên mình lọt vào cuốn sách Kỷ lục Guinness, người ta đã làm nhiều việc chẳng có ích cho ai, nhưng cũng vô hại, miễn anh là người đầu tiên làm được việc đó.

  Dipac Sharma là một công dân Ấn Độ. Anh ta chẳng biết trượt con lăn, cũng không giỏi leo trèo, chạy, nhảy... Thế nhưng điều đó không ngăn cản được anh chàng ước mơ trở thành người nổi tiếng. Và anh ta đã tận dụng mạng nhắn tin SMS để thực hiện giấc mơ này, khi mà trong túi còn có đủ tiền trả cước phí.

  Trong vòng một tháng trời Sharma đã gửi đi một số lượng tin nhắn kỷ lục : 182.689 tin. Thoạt tiên mọi việc cũng không thật suôn sẻ. Tháng đầu anh ta chỉ gửi được có... 50.000 tin. Thế rồi, sau mỗi một tháng, tốc độ nhắn tin của Sharma ngày càng hoàn thiện, bây giờ Sharma sắp vượt ngưỡng 200.000 tin/tháng!

  Tính trung bình, một ngày Sharma phải gửi đi được hơn 6.000 tin, điều đó cũng có nghĩa là cứ mỗi phút anh phải gửi được 4,2 tin nhắn. Hóa đơn trả tiền cước phí điện thoại hàng tháng của anh ta dầy tới 1.411 trang!

  Có điều lạ là gia đình Sharma không hề quở trách anh ta đã tiêu phí những đồng rupi khó nhọc mới kiếm được vào việc làm vô ích ấy. Họ tôn trọng niềm say mê và khát vọng thực hiện ước mơ của Sharma!

  Nhiều người tự hỏi: Những ai thường bị Sharma hành hạ bằng hơn 6000 tin nhắn anh ta gửi đi mỗi ngày? Cũng không có gì đặc biệt khi danh bạ điện thoại trên máy của anh ta chỉ có bạn bè, người quen và họ hàng.

  Thoạt tiên những người này rất bực mình vì phải nhận hàng núi tin nhắn, nhiều khi khiến máy điện thoại của họ bị “treo”, chả còn làm được việc gì. Thế nhưng sau đó họ quen dần và bây giờ có ý ủng hộ Sharma đoạt được kỷ lục.

  Thành tích gửi gần 200 nghìn tin nhắn/tháng xem chừng chưa làm cho Sharma thỏa mãn. Anh ta vẫn đang tích cực hoàn thiện kỹ năng “ngón tay cái” và đặt cho mình mục tiêu 300 nghìn tin/tháng.

  Để đạt được con số đó, cứ trong vòng 8,5 giây Sharma sẽ phải gửi đi một tin nhắn. Không hiểu anh ta lấy đâu ra thời gian để ngủ, nghỉ và làm những việc cần thiết bắt buộc khác ? Nhưng nếu như đạt được thành tích này thì chắc chắn tên của Sharma sẽ có trong sách kỷ lục Guinness!

  T.T

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gửi 300.000 tin nhắn/tháng để ghi tên vào sách kỷ lục Guinness

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gửi 300.000 tin nhắn/tháng để ghi tên vào sách kỷ lục Guinness bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gui 300.000 tin nhan thang de ghi ten vao sach ky luc Guinness ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gửi 300.000 tin nhắn/tháng để ghi tên vào sách kỷ lục Guinness ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Lạ của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - CHUYỆN LẠ