Giám đốc NASA: Phi thuyền con thoi là một chương trình "cực kỳ tham vọng và hầu như khó có thể thực hiện được"

Thứ sáu, 30 Tháng chín 2005, 07:28 GMT+7
 • Giam doc NASA Phi thuyen con thoi la mot chuong trinh cuc ky tham vong va hau nhu kho co the thuc hien duoc

  Giám đốc cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ nói rằng, việc chuyển đổi sang các chương trình phi thuyền con thoi và Trạm Không Gian Quốc Tế sau khi chấm dứt các phi vụ Apollo thăm dò mặt trăng trong thập niên 1970 là một sai lầm.

  Ông Michael Griffin, Giám đốc điều hành cơ quan NASA nói với nhật báo USA Today rằng phi thuyền con thoi là một chương trình “cực kỳ tham vọng và hầu như khó có thể thực hiện được.”

  Kể từ chuyến bay đầu tiên của phi thuyền con thoi năm 1982 tới nay thì đã có 14 phi hành gia thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ. Ông Griffin cũng nói rằng, lẽ ra ông không nên tiến hành chương trình trạm không gian hiện nay mà Hoa Kỳ có tham gia xây dựng.

  Tuần trước, cơ quan NASA đã tiết lộ một kế hoạch của Hoa Kỳ đưa các phi hành gia lên mặt trăng trở lại chậm nhất là năm 2018, sử dụng các nguyên lý của cả chương trình Apollo lẫn chương trình phi thuyền con thoi.

  (Theo VOA)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giám đốc NASA: Phi thuyền con thoi là một chương trình "cực kỳ tham vọng và hầu như khó có thể thực hiện được"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giám đốc NASA: Phi thuyền con thoi là một chương trình "cực kỳ tham vọng và hầu như khó có thể thực hiện được" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giam doc NASA Phi thuyen con thoi la mot chuong trinh cuc ky tham vong va hau nhu kho co the thuc hien duoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giám đốc NASA: Phi thuyền con thoi là một chương trình "cực kỳ tham vọng và hầu như khó có thể thực hiện được" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI