George Bush chuẩn bị tái tranh cử

Thứ năm, 22 Tháng một 2004, 00:55 GMT+7
 • George Bush chuan bi tai tranh cu
  Bush phát biểu rất hăng, bảo vệ ý kiến của mình.
  Trong bài diễn văn liên bang năm nay Tổng thống Mỹ mạnh mẽ bảo vệ chính sách ngoại giao của mình, trong đó có cuộc chiến tại Iraq, ông khẳng định các chính sách đối ngoại của ông ta, bao gồm cả cuộc chiến tại Iraq, đã giúp cho thế giới và nước Mỹ an toàn hơn, đây là một bước chuẩn bị cho cuộc tái tranh cử vào nhiệm kỳ tới của ông.

  Các thành viên của đảng Dân chủ chỉ trích ông Bush là đã để cho Hoa Kỳ bị cộng đồng nước ngoài cô lập và làm cho tình hình tồi tệ hơn. Lãnh đạo phe Dân chủ thuộc Hạ Nghị viện, Nancy Pelosi nói: "người ta đã lấy đi các nguồn lực từ các ngành giáo dục và y tế để chi trả cho các chiến dịch tại Iraq". Các ứng cử viên đang tham gia tranh cử cho chức ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ đã lên tiếng công kích ông Bush sau khi ông có bài diễn văn trước Quốc hội.

  George Bush chuan bi tai tranh cu

  Liệu Bush sẽ chiến thắng trong nhiệm kỳ kế tiếp.

  Tổng thống George W Bush đã mạnh mẽ bảo vệ chính quyền của mình trong bài Diễn văn Liên bang lần thứ ba kể từ khi ông lên làm Tổng thống. Ông cũng nhấn mạnh vào nghị trình quốc nội, với một đánh giá lạc quan về sức mạnh của kinh tế Mỹ. Ông Bush cũng cho rằng cuộc chiến chống khủng bố mà ông phát động sau các vụ tấn công nhằm vào New York và Washington năm 2001 còn lâu mới kết thúc. Ông nói: "28 tháng đã qua kể từ vụ tấn công 11/9, hơn hai năm đã trôi qua mà không có một vụ tấn công nào trên đất Mỹ - dễ hiểu là người ta muốn tin rằng hiểm nguy đã qua đi. Hi vọng đó là dễ hiểu, dễ chịu, và sai lầm".

  Bài diễn văn của ông Bush được coi là một sự chuẩn bị cho cuộc tái tranh cử của ông vào tháng 11 này, trước khi có ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh tài. Bài diễn văn, được hàng triệu người Mỹ xem trực tiếp trên truyền hình, đã được đưa ra chỉ một ngày sau khi cuộc thử thách nhằm tìm ra ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ tại Iowa đã mang thắng lợi bất ngờ cho Thượng nghị sĩ John Kerry.

  Đ.H
  (Theo BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin George Bush chuẩn bị tái tranh cử

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết George Bush chuẩn bị tái tranh cử bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết George Bush chuan bi tai tranh cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc George Bush chuẩn bị tái tranh cử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI