G8 không hoàn thành mục tiêu giảm đói nghèo

Thứ năm, 12 Tháng một 2006, 00:00 GMT+7
 • Bộ trưởng Tài chính Anh, ông G.Brown thừa nhận nhóm các nước công nghiệp phát triển nhất thế giới và Nga (G8) đã thất bại trong việc hoàn thành mục tiêu giảm đói nghèo trong thời gian Anh nắm chức chủ tịch G8 (trong năm 2005).

  Tuy nhiên, ông Brown tuyên bố sẽ mang vấn đề giảm đói nghèo đến hội nghị các bộ trưởng tài chính G8 vào tháng tới, với kế hoạch "hậu nhiệm kỳ Anh". Anh lo ngại Nga, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên G8 sẽ có những kế hoạch ưu tiên khác hơn là để ý đến vấn đề nghèo đói trên toàn cầu và sự thay đổi khí hậu. Tổng thống Nga V.Putin đã từng đề cập rằng ông sẽ chú trọng đến vấn đề "an ninh năng lượng" trong nhiệm kỳ của nước này.  (AFP)

  T.M

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin G8 không hoàn thành mục tiêu giảm đói nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết G8 không hoàn thành mục tiêu giảm đói nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết G8 khong hoan thanh muc tieu giam doi ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc G8 không hoàn thành mục tiêu giảm đói nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI