FAO cung cấp thông tin khí tượng thủy văn cho các nước đang phát triển

Thứ ba, 03 Tháng bảy 2007, 11:02 GMT+7
 • Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) ngày 2-7 thông báo sẽ bắt đầu sử dụng cơ sở dữ liệu thời tiết của Cơ quan quản lý không gian và dự báo thời tiết (USAM) thuộc Lực lượng Không quân Italia nhằm phục vụ việc dự báo tình hình thiên tai, hạn hán trên thế giới.

  Phó Tổng giám đốc FAO, ông Alexander Muller, cho biết mục đích chính của việc cung cấp thông tin này nhằm tăng cường các nguồn dự báo khí tượng thủy văn phục vụ nông nghiệp cho các nước đang phát triển, tăng sản lượng nông nghiệp và an ninh lương thực.

  Trong thời gian tới, các nước thành viên của FAO sẽ được cập nhật liên tục thông tin về khí hậu, hạn hán, cháy rừng hoặc mất cân bằng sinh thái tại khu vực đất nông nghiệp của mình. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở dữ liệu về môi trường và khí hậu của USAM đặt tại 32.000 điểm trên khắp thế giới cũng sẽ giúp các nước đang phát triển quản lý tốt hơn kế hoạch phát triển nông nghiệp, chăn nuôi và đánh bắt hải sản.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin FAO cung cấp thông tin khí tượng thủy văn cho các nước đang phát triển

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết FAO cung cấp thông tin khí tượng thủy văn cho các nước đang phát triển bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết FAO cung cap thong tin khi tuong thuy van cho cac nuoc dang phat trien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc FAO cung cấp thông tin khí tượng thủy văn cho các nước đang phát triển ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI