EU sẽ yêu cầu Cơ Quan Năng lượng Nguyên Tử áp dụng biện pháp trừng phạt Iran

Thứ bảy, 03 Tháng chín 2005, 06:45 GMT+7
 • EU se yeu cau Co Quan Nang luong Nguyen Tu ap dung bien phap trung phat Iran

  Liên Hiệp Châu Âu tuyên bố họ sẽ yêu cầu Cơ Quan Năng lượng Nguyên Tử Quốc Tế áp dụng biện pháp trừng phạt đối với Iran, nếu Chính phủ nước này không chịu ngưng chương trình phát triển hạt nhân và không chịu mở lại đàm phán về chương trình này.

  Lên tiếng trước cuộc họp của các Bộ Trưởng Ngoại Giao Liên Hiệp Châu Âu, trưởng ban đối ngoại của liên hiệp là ông Javier Solana nói rằng Iran phải ngưng hẳn chương trình hạt nhân có nhiều nghi ngờ, trước khi có cuộc họp của Cơ Quan Năng lượng Nguyên Tử Quốc Tế vào giữa tháng này, nếu không, rất có nhiều khả năng họ sẽ gặp các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

  Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu nghi Iran đang sử dụng chương trình hạt nhân để phát triển các vũ khí, mặc dù Chính phủ tại Tehran đã bác bỏ sự nghi ngờ này.

  Hôm nay (3/9) là hạn chót các nhà điều tra phải nộp cho Cơ Quan Năng lượng Nguyên Tử Quốc Tế phúc trình về hoạt động hạt nhân của Iran.

  Sau đó, 35 thành viên của cơ quan này sẽ họp tại Vienne để lắng nghe và biểu quyết theo đa số, là có nên đưa vấn đề hạt nhân của Iran ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hay không.

  (Theo Reuters)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin EU sẽ yêu cầu Cơ Quan Năng lượng Nguyên Tử áp dụng biện pháp trừng phạt Iran

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết EU sẽ yêu cầu Cơ Quan Năng lượng Nguyên Tử áp dụng biện pháp trừng phạt Iran bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết EU se yeu cau Co Quan Nang luong Nguyen Tu ap dung bien phap trung phat Iran ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc EU sẽ yêu cầu Cơ Quan Năng lượng Nguyên Tử áp dụng biện pháp trừng phạt Iran ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI