EU đẩy mạnh chống nhập cư bất hợp pháp

Thứ năm, 20 Tháng bảy 2006, 15:51 GMT+7
 • Hôm qua Hội đồng châu Âu đã công bố các biện pháp và các chính sách ưu tiên của Liên minh châu Âu (EU) trong việc chống lại người nhập cư bất hợp pháp vào khu vực này.

  Số lượng người nhập cư bất hợp pháp vào EU đã lên đến mức báo động, bao gồm những người đến từ các nước thế giới thứ ba xâm nhập qua đường bộ, đường biển và đường hàng không, thông qua giấy tờ giả, với sự trợ giúp của các tổ chức đưa người nhập lậu và bọn buôn người. Ngoài ra còn có những người vào EU hợp pháp đã hết hạn visa nhưng vẫn ở lại dù không có sự đồng ý của chính quyền.

  Theo dự báo của các nhà nhân khẩu học, sự gia tăng di cư trong vài thập kỷ tới có thể tác động đến tình hình kinh tế-chính trị tại nhiều nước. Tại Tây Ban Nha, chỉ tính riêng từ đầu năm 2006 đến nay đã có hơn 11.000 người nhập cư bất hợp pháp, tăng gần gấp đôi so với cả năm 2005.

  Các chính sách của EU đưa ra nhằm chống lại người nhập cư bất hợp pháp bao gồm hợp tác với các nước thế giới thứ ba trong chính sách hồi hương người nhập cư trái phép, đầu tư vào các nước này để thúc đẩy phát triển nhằm ngăn dòng người di cư vào EU; thắt chặt kiểm tra vùng biên giới; chống nạn buôn người; giải quyết tình trạng lao động bất hợp pháp; tăng cường trao đổi thông tin và thắt chặt phối hợp hành động giữa các nước thành viên; thành lập một lực lượng phản ứng nhanh quốc tế hỗ trợ lực lượng biên phòng các nước giám sát các vùng biển phía nam châu Âu...

  T.VY (Theo Europa)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin EU đẩy mạnh chống nhập cư bất hợp pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết EU đẩy mạnh chống nhập cư bất hợp pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết EU day manh chong nhap cu bat hop phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc EU đẩy mạnh chống nhập cư bất hợp pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI