EU: danh sách đen hàng không sẽ công bố trên mạng vào năm 2006

15:15 11/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông báo của ông Jacques Barrot, Ủy viên về Giao thông vận tải của EU, hành khách có thể tham khảo trên mạng “danh sách đen” các hãng hàng không bị cấm bay trên bầu trời 25 nước châu Âu từ tháng 3 - 4 năm 2006.

Thông báo đăng trên báo Le Parisien (Pháp) cho biết có khoảng 10 công ty hàng không của châu Âu sẽ bị đình chỉ hay cấm bay tạm thời và các hãng hàng không của khoảng 10 nước thuộc thế giới thứ ba cũng sẽ được liệt vào danh sách này.

Theo qui định vừa được thông qua của EU, các máy bay của các hãng hàng không thuộc “danh sách đen” sẽ không thể bay ngang hay hạ cánh trên các nước thuộc lãnh thổ EU.

Danh sách này sẽ được các chuyên viên của các quốc gia thành viên EU xem xét trước khi phát lên mạng để hành khách dễ dàng tham khảo. Ủy ban Châu Âu sẽ tái xem xét danh sách đen mỗi quý/lần.

ĐỨC TRƯỜNG (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 1446
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..