Đường bay sang Anh lại trục trặc

Thứ sáu, 26 Tháng một 2007, 07:41 GMT+7
 • Duong bay sang Anh lai truc trac 

  Hành khách của British Airways sẽ bị ảnh hưởng

  Hàng ngàn hành khách của hãng hàng không Anh, British Airways (BA) sẽ phải chuyển sang tuyến khác vì các tổ bay sẽ đình công hai ngày trong tuần sau.

  Sau khi không thỏa thuận được với công đoàn, BA thông báo trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần sau sẽ không có máy bay nào của hãng cất cánh từ sân bay Heathrow.

  Tất cả các chuyến bay châu Âu và nội địa từ sân bay Gatwick cũng sẽ bị hủy.

  Hành khách thiệt hại

  Hãng hàng không này cho biết "vô cùng hối tiếc" cho hành khách là nạn nhân vô tội của một cuộc tranh cãi giữa giới chủ và nghiệp đoàn về tiền làm thêm ngoài giờ và luật nghỉ ốm.

  Hành khách đã mua vé được quyền đổi ngày bay miễn phí hoặc hoàn tiền vé.

  Hiện tại British Airways nói vẫn mong đạt được thỏa thuận với Công đoàn ngành giao thông Trnasport and General Workers Union (T&G) trước thứ ba tới đây.

  Tổng giám đốc BA Willie Walsh nói "vẫn chưa muộn để T&G kết thúc tranh chấp và công ty sẽ hết sức để mở lại một số chuyến bay đã hủy".

  Tối hôm thứ Tư, sau khi hai bên ngưng đàm phát, phó tổng thư ký T&G Jack Dromey cho rằng hành động của BA không chấp nhận đòi hỏi của công đoàn là "không chịu nghe những yêu cầu rất bình thường".

  Trong tổng số 14.000 nhân viên trên máy bay của BA có 11.000 người là thành viên công đoàn, và 96% bỏ phiếu ủng hộ đình công.

  Tranh chấp

  Họ cho rằng qui định mới của BA áp dụng từ cách đây 18 tháng buộc họ phải đi làm khi đang ốm.

  BA giải thích rằng luật mới nhằm giảm tình trạng nhân viên nghỉ ốm quá nhiều, nhờ luật mà số ngày nghỉ trung bình giảm từ 22 ngày xuống còn 12 ngày một năm.

  Theo BBC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đường bay sang Anh lại trục trặc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đường bay sang Anh lại trục trặc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duong bay sang Anh lai truc trac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đường bay sang Anh lại trục trặc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI