Đức: Bạo lực bùng phát trước Hội nghị G8

09:57 04/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duc Bao luc bung phat truoc Hoi nghi G8

Khoảng 1.000 người đã bị thương khi các cuộc tuần hành phản đối Hội nghị nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) sẽ được tổ chức ở Đức từ 6-8/6, bị biến thành những cuộc bạo động.

Phát ngôn viên của cảnh sát Đức Frank Scheulen cho biết, 433 sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong đó có khoảng 30 người bị thương rất nặng.

Nguồn tin từ những nhà tổ chức biểu tình cũng cho biết, khoảng 520 người biểu tình đã bị thương, chủ yếu do bị ngạt hơi cay, và 20 người trong số đó bị thương nặng.

Tham gia cuộc tuần hành vào hôm thứ bảy vừa qua có rất nhiều tổ chức như Hoà bình xanh, nhóm chống tư bản hoá Attac, đảng cánh tả của Đức, nhóm thiên chúa giáo và công đoàn lao động. Tuy nhiên, cuộc tuần hành đã biến thành bạo động sau khi những người tuần hành trong trang phục mặt nạ đen trùm kín đầu đã ném đất đá, chai lọ và nhiều vật gây cháy về phía cảnh sát. Cảnh sát đã phải sử dụng tới hơi cay, vòi rồng và dùi cui để chống lại những người biểu tình quá khích.

Cảnh sát cho biết có khoảng 25.000 người đã tham gia biểu tình, tuy nhiên những nhà tổ chức biểu tình cho rằng con số này là 80.000 người. Tất cả họ đã đổ xuống các đường phố ở Rostock để biểu tình phản đối hội nghị G8 sẽ được tổ chức ở Heiligendamm, cách Rostock 25 km.

Các nhà lãnh đạo G8 gồm 8 nước công nghiệp phát triển Đức, Pháp, Anh, Italia, Nhật Bản, Mỹ, Canada và Nga sẽ tham dự hội nghị này.

Đức sẽ huy động khoảng 16.000 cảnh sát để ngăn chặn bạo động trước và trong 3 ngày diễn ra hội nghị.

Kiều Anh (theo Xinhuanet)

Việt Báo
contentlength: 3332
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..