Discovery trở về trung tâm nghiên cứu vũ trụ Kennedy

09:33 20/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Discovery tro ve trung tam nghien cuu vu tru Kennedy

Phi thuyền con thoi Discovery bắt đầu hành trình trở về trung tâm Nghiên cứu vũ trụ Kennedy tại Florida từ căn cứ không quân Edwards ở California.

Discovery tro ve trung tam nghien cuu vu tru Kennedy

Phi thuyền con thoi này được chở trên lưng một chiếc Boeing 747 đã được điều chỉnh. Như vậy, Discovery được đưa về chỉ hơn một tuần sau khi hạ cánh xuống sa mạc Mojave.

Hành trình sẽ dừng lại tại Oklahama và Louisiana trước khi tới Florida vào trưa nay, thứ Bảy (giờ Hà Nội). Tuyến đường kéo dài 3591m dự kiến sẽ khiến cơ quan vũ trụ Mỹ phải bỏ ra tới một triệu đôla.

Discovery cùng bảy thành viên đã hạ cánh an toàn vào ngày 9/8/05 tại căn cứ không quân Edwards sau khi có 14 ngày lên bảo dưỡng trạm vụ trụ quốc tế.

Nasa đã phải lệnh cho phi thuyền hạ cánh xuống California, sau khi thời tiết xấu không cho phép Discovery đáp xuống Florida.

Sau khi hạ cánh, Discovery được bảo dưỡng, và phi hành đoàn phải làm việc suốt ngày để đảm bảo phi thuyền có thể được đưa đi, bằng cách loại bỏ các loại chất nguy hiểm cũng như xả nhiên liệu từ các khoang chứa trên phi thuyền.

Các kỹ thuật viên đã phải gắn một ống đuôi bằng nhôm vào phi thuyền để giúp nó không bị tụt lại trong khi bay, và đưa lên trên lưng của chiếc Boeing 747 chỉ vài giờ trước khi cất cánh.

(Theo BBC)
Việt Báo
contentlength: 5074
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..