Điều đặc biệt sân bay đón TBT Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ

Thứ ba, 07 Tháng bảy 2015, 10:30 GMT+7
 • Sân bay quân sự Andrews nơi chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hạ cánh là căn cứ cực kỳ đặc biệt của Mỹ.

  Đúng 8h (giờ địa phương, tức 19h ngày 6/7 - giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews, bang Maryland, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ từ ngày 6-10/7/2015. Sân bay quân sự Andrews (quận Prince George"s, tiểu bang Maryland) nằm trong căn cứ liên hợp Andrews đặt dưới sự quản lý của Không quân Mỹ. Ảnh chụp trên không toàn cảnh sân bay quân sự Andrews. Sân bay quân sự Andrews hiện là nơi đóng quân của nhiều đơn vị Không quân Mỹ làm nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Washington và phục vụ chuyến bay của Tổng thống Mỹ cùng các quan chức chính phủ. Căn cứ này có hai đường băng dài 2.835m và 2.973m cho phép hạ cánh hầu hết các loại máy bay lớn nhỏ. Andrews hiện là “nhà” của các đơn vị gồm: Không đoàn 11; Không đoàn không vận 89; Không đoàn cứu thương 79 và một số đơn vị khác (Phi đoàn không vận 457; Liên đoàn 113; Liên đoàn tiếp nhiên liệu 459; phi đoàn liên lạc 744; phi đoàn tấn công điện tử 209... Đáng lưu ý nhất trong các đơn vị Không quân Mỹ đồn trú tại sân bay quân sự Andrews là Không đoàn không vận 89. Đây là đội bay phục vụ chuyến bay công cán khắp thế giới của Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ và các quan chức cấp cao Nhà Trắng. Trong ảnh, chiếc Air Force One VC-25A nổi tiếng thuộc Không đoàn 89, cất cánh từ sân bay Andrews. Ngoài Air Force One, Không đoàn 89 còn được trang bị một số máy bay khác phục vụ cho các quan chức chính quyền Mỹ. Ví dụ như trong ảnh là chiếc chuyên cơ C-32 thuộc Phi đoàn không vận số 1, Không đoàn 89. Đây là biến thể đặc biệt sản xuất trên cơ sở máy bay chở khách Boeing 757. Chuyên cơ tầm ngắn, loại nhỏ C-37A Gulfstream V thuộc Phi đoàn 99. Đơn vị quan trọng thứ hai đóng tại sân bay Andrews là Liên đoàn 11 cung cấp dịch vụ an ninh hỗ trợ Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ, các quan chức cấp cao chính quyền và cơ quan liên bang. Đơn vị này được trang bị các máy bay chiến đấu F-16 sẵn sàng cất cánh hộ tống chuyên cơ Tổng thống Mỹ. Tổng cộng tại Andrews có khoảng 15 loại máy bay khác nhau đảm bảo an ninh, phục vụ Tổng thống Mỹ cùng các quan chức chính quyền Mỹ. Trong ảnh là máy bay KC-135R Stratotanker thuộc Liên đoàn tiếp nhiên liệu 459 cũng đóng tại Andrews.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Đúng 8h (giờ địa phương, tức 19h ngày 6/7 - giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews, bang Maryland, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ từ ngày 6-10/7/2015.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Sân bay quân sự Andrews (quận Prince George"s, tiểu bang Maryland) nằm trong căn cứ liên hợp Andrews đặt dưới sự quản lý của Không quân Mỹ. Ảnh chụp trên không toàn cảnh sân bay quân sự Andrews.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Sân bay quân sự Andrews hiện là nơi đóng quân của nhiều đơn vị Không quân Mỹ làm nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Washington và phục vụ chuyến bay của Tổng thống Mỹ cùng các quan chức chính phủ. Căn cứ này có hai đường băng dài 2.835m và 2.973m cho phép hạ cánh hầu hết các loại máy bay lớn nhỏ.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My


  Andrews hiện là “nhà” của các đơn vị gồm: Không đoàn 11; Không đoàn không vận 89; Không đoàn cứu thương 79 và một số đơn vị khác (Phi đoàn không vận 457; Liên đoàn 113; Liên đoàn tiếp nhiên liệu 459; phi đoàn liên lạc 744; phi đoàn tấn công điện tử 209...

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Đáng lưu ý nhất trong các đơn vị Không quân Mỹ đồn trú tại sân bay quân sự Andrews là Không đoàn không vận 89. Đây là đội bay phục vụ chuyến bay công cán khắp thế giới của Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ và các quan chức cấp cao Nhà Trắng. Trong ảnh, chiếc Air Force One VC-25A nổi tiếng thuộc Không đoàn 89, cất cánh từ sân bay Andrews.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Ngoài Air Force One, Không đoàn 89 còn được trang bị một số máy bay khác phục vụ cho các quan chức chính quyền Mỹ. Ví dụ như trong ảnh là chiếc chuyên cơ C-32 thuộc Phi đoàn không vận số 1, Không đoàn 89. Đây là biến thể đặc biệt sản xuất trên cơ sở máy bay chở khách Boeing 757.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Chuyên cơ tầm ngắn, loại nhỏ C-37A Gulfstream V thuộc Phi đoàn 99.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Đơn vị quan trọng thứ hai đóng tại sân bay Andrews là Liên đoàn 11 cung cấp dịch vụ an ninh hỗ trợ Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ, các quan chức cấp cao chính quyền và cơ quan liên bang. Đơn vị này được trang bị các máy bay chiến đấu F-16 sẵn sàng cất cánh hộ tống chuyên cơ Tổng thống Mỹ.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Tổng cộng tại Andrews có khoảng 15 loại máy bay khác nhau đảm bảo an ninh, phục vụ Tổng thống Mỹ cùng các quan chức chính quyền Mỹ.

  Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My

  Trong ảnh là máy bay KC-135R Stratotanker thuộc Liên đoàn tiếp nhiên liệu 459 cũng đóng tại Andrews.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Điều đặc biệt sân bay đón TBT Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều đặc biệt sân bay đón TBT Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dieu dac biet san bay don TBT Nguyen Phu Trong tham My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều đặc biệt sân bay đón TBT Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tìm Hiểu của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TÌM HIỂU