Đến Nam Cực bằng chân và diều để quyên góp tiền

Thứ bảy, 20 Tháng một 2007, 22:45 GMT+7
 • De n Nam Cu c ba ng chan va die u de quyen go p tie n
  Ba người Anh có tinh thần thép - Ảnh BBC
  Ba người Anh Rory Sweet (39 tuổi), Henry Cookson (31 tuổi) và Rupert Longsdon (34 tuổi) chỉ dùng ván trượt và diều, vượt hơn 1.700 km để đến Điểm không đến được của Nam Cực.

  Chuyến đi này mang lại cho họ 2 điều. Thứ nhất họ là những người đầu tiên thực hiện được điều này. Thứ hai, họ đã quyên góp được 150.000 bảng Anh để góp phần xây dựng trung tâm thể thao Calvert Trust tạo điều kiện cho những người khuyết tật có cơ hội chơi các trò chơi ngoài trời.

  Ba người đàn ông đã bắt đầu chuyến đi của mình từ Novo (ở rìa Nam Cực) và theo kế hoạch mỗi ngày họ đã đi được 90 km. Trong suốt chuyến đi ba người đàn ông "có tinh thần thép này" phải chịu đựng cái rét -52oC và phải vác trên lưng đống đồ nghề nặng 120 kg. Trong suốt chuyến đi, Sweet, Cookson và Longsdon đã vượt qua rất nhiều khe vực, những cánh đồng sông băng và nhiều cao nguyên băng ở Nam Cực với độ cao 3.500 mét so với mực nước biển.

  De n Nam Cu c ba ng chan va die u de quyen go p tie n
  Nét gạch đứt là quãng đường mà 3 người đàn ông có tinh thần théo đã đi qua. Nét liền là quãng đường bằng máy bay họ dự định sẽ trở về - Ảnh BBC

  Cô Serena Holdsworth, người phát ngôn cho biết: "Trong những ngày cuối cùng, 3 người đàn ông vì kiệt sức nên phải vất vả lắm mới hoàn thành được 320 km sau chót. Sau một cuộc hành trình gian nan như vậy, tinh thần của họ đang lên rất cao. Nhiệt độ lạnh như vậy khiến mọi người không thể mở champaigne ăn mừng mà chỉ có thể tợp vài ngụm whisky hoặc cồn 95o".

  Trước đây một đoàn thám hiểm của Liên Xô đã đến Điểm không đến được của Nam Cực vào năm 1958 trong một chuyến đi kéo dài 1 năm, nhưng lần đó họ có sử dụng thiết bị có động cơ.

  Đ.K.L. (Theo BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đến Nam Cực bằng chân và diều để quyên góp tiền

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đến Nam Cực bằng chân và diều để quyên góp tiền bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De n Nam Cu c ba ng chan va die u de quyen go p tie n ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đến Nam Cực bằng chân và diều để quyên góp tiền ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI