Đầu tư cho phụ nữ là việc làm thông minh

Thứ bảy, 08 Tháng ba 2008, 09:22 GMT+7
 • Phát biểu nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, TTK LHQ Ban Ki Mun khẳng định đầu tư cho phụ nữ và các em gái sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển tiến bộ trên thế giới. Ông nêu rõ “đầu tư cho phụ nữ không chỉ là một hành động đúng đắn, mà còn là một việc làm thông minh”. Đây cũng là chủ đề toàn cầu nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay do LHQ lựa chọn.

  Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, TTK Ban Ki Mun nhấn mạnh đầu tư cho phụ nữ sẽ giúp thế giới đương đầu với các thách thức của thời đại - đó là tình trạng đói nghèo, thất học, các hiểm họa môi trường và dịch bệnh. Ông nêu rõ, những năm gần đây, các hội nghị lớn trên thế giới đều nhấn mạnh cần đảm bảo quyền của phụ nữ, coi đây là một nhân tố trụ cột của phát triển kinh tế, đồng thời kêu gọi các nước chú trọng tới mục tiêu bình đẳng giới. Ông khẳng định mục tiêu này trở thành hiện thực sẽ giúp thế giới vươn tới nhiều mục tiêu phát triển khác, trong đó có cả các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs). 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đầu tư cho phụ nữ là việc làm thông minh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đầu tư cho phụ nữ là việc làm thông minh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau tu cho phu nu la viec lam thong minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đầu tư cho phụ nữ là việc làm thông minh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI