“Đài phát thanh” online dành cho chó!

Thứ năm, 18 Tháng năm 2006, 14:45 GMT+7
 • Dai phat thanh online danh cho cho
  Giao diện website "đài phát thanh" dành cho chó

  Thái Lan vừa khai trương một kênh “giao tiếp” mới cho các chú cẩu. Đây là đài phát thanh trên mạng Internet đầu tiên dành cho con vật thân thiết với loài người này.

  Theo tờ Bangkok Post , website DogRadioThailand.com có các DJ chơi nhiều ca khúc dành cho chó. Chủ của “đài phát thanh” này, ông Anupan Boonchuen, tin rằng âm nhạc rất tốt với các loài chó, sẽ làm thay đổi thái độ hung hăng của chúng, chúng trở nên vâng lời và dễ sai bảo hơn.

  Ông này nói: “Tôi nhận thấy sự thay đổi của chúng khi nghe nhạc. Một số thì ngoáy tai. Một số thì ngẩng đầu lên khi đang nằm trên sàn nhà”.

  Bangkok Post cho biết chủ của “đài phát thanh” dành cho chó thuê 10 sinh viên làm DJ. “Tiêu chuẩn quan trọng nhất của những DJ này là phải biết làm ra tiếng sủa vì chó là thính giả. DJ có thể tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, như gầm, sủa để phù hợp với từng bài hát trên “đài phát thanh”, Boonchuen nói. “Và họ còn có thể giao tiếp với chó, thậm chí khi không nhìn thấy chúng” ?!.

  (HTV)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Đài phát thanh” online dành cho chó!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Đài phát thanh” online dành cho chó! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai phat thanh online danh cho cho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Đài phát thanh” online dành cho chó! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đó Đây của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - ĐÓ ĐÂY