Đại học Mở - bán công tổ chức hội thảo về ASEAN

Thứ bảy, 04 Tháng sáu 2005, 05:18 GMT+7
 • TT - Hôm qua, Đại học Mở Bán công TP.HCM tổ chức hội thảo quốc tế "Cộng đồng ASEAN: Từ ý tưởng đến thực hiện" nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa các nước Đông Nam Á và kỷ niệm 10 năm VN gia nhập ASEAN.

  Với sự tham gia của nhiều học giả VN và các nước trong khu vực, hội thảo được chia làm bốn nội dung: Đánh giá chiến lược phát triển kinh tế của ASEAN, Toàn cầu hóa và vấn đề an ninh khu vực ASEAN, Tình hình và sự biến đổi văn hóa xã hội các nước ASEAN và Vai trò của VN trong tiến trình phát triển cộng đồng ASEAN.

  Về liên kế kinh tế, Viện trưởng Viện nghiên cứu đông nam Á VN Phạm Đức Thành viết trong bài tham luận của mình rằng trong vài năm gần đây xu hướng gia tăng các mối liên kết đông Á dưới những hình tưức khác nhau đã rõ ràng hơn.

  "Vấn đề này có quan hệ rất hớn đến triển vọng liên kết kinh tế của ASEAN theo hai nghĩa. Một là ASEAN là một bộ phận hợp thành hữu cơ quan trọng của đông Á. Hai là cấu liên kết mà ASEAN đã có và mong muốn tạo lập có thể bị biến dạng, thậm chí biến mất, do bị hòa nhập vào một cấu trúc lớn hơn và mạnh hơn".

  S.NGUYỄN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại học Mở - bán công tổ chức hội thảo về ASEAN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại học Mở - bán công tổ chức hội thảo về ASEAN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai hoc Mo ban cong to chuc hoi thao ve ASEAN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại học Mở - bán công tổ chức hội thảo về ASEAN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI